Công an vào cuộc vụ giám thị gạ tình nữ sinh lấy điểm

Công an vào cuộc vụ giám thị gạ tình nữ sinh lấy điểm: Tôi thừa nhận là có nhắn, gọi điện nhưng là khi người nhắn tin với mình đề nghị. Nếu người ta không đề nghị thì mình không thể nào làm. Tại vì khi học sinh biết điểm yếu thì gặp rồi nói chuyện. Nếu các em gợi ý thì mới làm được

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / diem thi tot nghiep / diem thi dai hoc

Chiều 26/4, Sở GD-ĐT TP.HCM họp khẩn với lãnh đạo Trung tâm GDTX Q.Tân Bình về vụ giám thị gạ nữ sinh “đổi tình lấy điểm". Công an cũng đã vào cuộc điều tra.

Công an vào cuộc vụ giám thị gạ tình nữ sinh lấy điểm
Ông T.T.B (dấu tròn)

Sau khi báo chí đưa tin việc giám thị T.T.B của Trung tâm GDTX quận Tân Bình nhiều lần nhắn tin, gọi điện đề nghị một số nữ sinh đi nhà nghỉ để được "giúp đỡ" nâng điểm môn học, Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu trung tâm gửi báo cáo giải trình và họp khẩn ngay trong ngày.

>>  Gạ tình lấy điểm: Cần loại bỏ con sâu bệnh hoạn

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Trung tâm cũng đã nhanh chóng họp hội đồng kỷ luật và cho giám thị T.T.B ngưng hợp đồng trước thời hạn, cho nghỉ cuối tháng 4 này. Theo ông Đạt, việc giám thị “gạ tình đổi điểm” là “con sâu làm rầu nồi canh” , làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể cán bộ, giáo viên tại trung tâm này vì từ trước đến nay, đây là một tập thể tốt.

Theo một nguồn tin, công an cũng đã vào cuộc điều tra về khả năng giám thị T.T.B có hành vi giao cấu với học sinh chưa đến tuổi vị thành niên.

Công an vào cuộc vụ giám thị gạ tình nữ sinh lấy điểm

Tin nhắn gạ tình

Nhân vật chính nói gì?

Ông T.T.B, “nhân vật” chính trong vụ việc thừa nhận có chuyện “gạ tình đổi điểm” nhưng phủ nhận chuyện chủ động đề nghị học sinh.

Tôi thừa nhận là có nhắn, gọi điện nhưng là khi người nhắn tin với mình đề nghị. Nếu người ta không đề nghị thì mình không thể nào làm. Tại vì khi học sinh biết điểm yếu thì gặp rồi nói chuyện. Nếu các em gợi ý thì mới làm được”, ông T.T.B nói với phóng viên.

Khi được hỏi có trường hợp phản ánh ông đề nghị học sinh vào nhà nghỉ, ông T.T.B giải thích: “Đó là trường hợp một học sinh nữ chủ động đề nghị và hẹn tôi. Tôi có chở bé đó vào nhà nghỉ nhưng bé đó lại muốn về nên tôi chở về. Do bé đề nghị thì tôi (ngập ngừng). Tôi chỉ vào nhà nghỉ rồi chở học sinh đó về theo đề nghị. Đúng là tôi làm điều đó là có vi phạm. Thường thì tôi hay đặt vấn đề về tiền. Nếu em muốn giúp thì em phải chi tiền ra. Nhưng trường hợp học sinh này lại nói là không có tiền và đề nghị về tình”. Về việc ra giá tiền với học sinh, ông này nói: “Tiền đề nghị khoảng vài triệu thôi vì tuổi học sinh thì không có nhiều. Tiền này là để giúp cho các bé lên lớp. Tuy nhiên phải biết nó không nằm trong dạng điểm chết thì mới xin được”.

Cuối cùng, nhân vật chính thừa nhận: “Nói chung là vụ tin nhắn thì có nhắn với các em. Còn những cái như xin điểm thì tôi không có quyền sửa điểm. Có những cái em đó biết được điểm số, tôi coi em nào điểm không quá tệ thì nhận giúp. Thực chất là nhìn trên cơ sở điểm thấy em đó có thể lên lớp chứ tôi không cần giúp em đó cũng lên lớp được”.

Theo Xahoi.com.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công an vào cuộc vụ giám thị gạ tình nữ sinh lấy điểm, gạ tình, giám thị, điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017