Công an triệu tập 2 người đánh trẻ mầm non dã man

Công an phường Hiệp Bình Phước đã đề xuất Ban chỉ huy công an quận duyệt chuyển hồ sơ vụ nhóm trẻ bị bảo mẫu hành hạ tại Thủ Đức cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thụ lý vụ án theo thẩm quyền.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Trưa 17.12, Công an phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đã triệu tập người quản lý và người trông trẻ mầm non ở nhóm lớp Phương Anh (đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) để điều tra làm rõ việc bạo hành trẻ mầm non.

Xử phạt bảo mẫu đánh trẻ mầm non ở Thủ Đức

Trước mắt, Công an phường Hiệp Bình Phước triệu tập Nguyễn Lê Thiên Lý, người có hành vi hành hạ trẻ, đồng thời chờ trao đổi hướng xử lý giữa công an quận và Viện KSND quận Thủ Đức.

Ngoài Lý, công an cũng triệu tập Lê Thị Đông Phương, người quản lý nhóm lớp mầm non trên, để điều tra.

Xử phạt vụ bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non Thủ Đức

Sẽ xử phạt bảo mẫu đánh trẻ mầm non ở Thủ Đức

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên Online, tháng 8.2013, Lê Thị Đông Phương lên phường liên hệ để được hướng dẫn làm hồ sơ xin phép hoạt động nuôi giữ trẻ tại nhà. Trong khi đang được hướng dẫn thì tháng 10.2013, bà Phương tự ý nhận nuôi tại nhà 3 trẻ và trực tiếp trông giữ.

Ngày 15.11, tổ kiểm tra liên ngành của phường tiến hành kiểm tra tại địa chỉ nhóm lớp Phương Anh do bà Phương quản lý tại số 18 đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, thì ghi nhận bà Phương giữ 9 trẻ (từ 12 tháng tuổi trở lên), do bà Phương quản lý và thuê thêm 2 người phụ việc.

Thời điểm này, UBND phường đã lập biên bản kiểm tra và đề nghị bà Phương ngưng việc nuôi giữ trẻ tại địa điểm này và hướng dẫn bà làm hồ sơ để được cấp phép hoạt động theo quy định và yêu cầu tháo bảng hiệu.

Đến ngày 6.12, cơ sở này lại bị lập biên bản vi phạm hành chính vì tổ chức hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép đồng thời bị phạt 750.000 đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục và được yêu cầu ngưng việc nuôi giữ trẻ.

Đến ngày 13.12, khi nhận được đoạn clip quay cảnh bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ em, phường Hiệp Bình Chánh cho ngưng hoạt động nuôi giữ trẻ và cho trẻ đến trạm y tế phường để kiểm tra sức khỏe ngay trong ngày. Chiều cùng ngày, phụ huynh được thông báo đến đón trẻ về.

Bà Lê Thị Đông Phương (31 tuổi), tốt nghiệp đại học chuyên ngành Giáo dục mầm non, Trường ĐH S.G và từng làm ở Trường mầm non H.L.

Trong khi đó, Nguyễn Lê Thiên Lý, một trong những người bạo hành trẻ trong đoạn clip mà báo chí đã phản ánh nhiều ngày qua (19 tuổi), tốt nghiệp lớp 12, làm việc diện hợp đồng thử việc từ ngày 29.8.2013.

Thường ngày, Lý cho trẻ ăn từ 10 giờ - 11 giờ 30 phút; có hành vi đánh trẻ trong lúc ăn như khi trẻ nhợn ói, ngậm; dùng tay đánh vào mông, lưng, cánh tay... trẻ. Khi trẻ ói ra tô, Lý tiếp tục cho ăn hoặc dùng xô để nhốt trẻ vào nhằm hù dọa cho trẻ ăn nhanh hơn.

Ngoài ra, bà Phương cũng được xác nhận là có hành vi đánh trẻ.

Nghe mà sợ!

Phóng viên Thanh Niên Online ghi nhận trưa 17.12, trước cổng nhóm lớp Phương Anh khá vắng vẻ, bảng hiệu đã bị tháo dỡ. Cách đó không xa, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, bà ngoại của cháu bé N.N.N.Q, cũng là cháu bé đã từng được giữ tại nhóm lớp Phương Anh, đang bế cháu nhìn về phía cổng trường.

Bà Kim Phụng cho biết cháu Quỳnh đã học ở nhóm lớp này được vài ngày, trong thời gian bà về quê, hai con của bà làm công nhân không thể giữ cháu.

“Tôi rất lo lắng khi gởi cháu ở đó bởi lẽ cháu Quỳnh nhà tôi đã kén ăn, kén uống. Giờ nghe thông tin ở đó có hành hạ trẻ thấy sợ quá, không biết cháu tôi có bị gì không”, bà chia sẻ.

Theo bà Phụng, cháu Quỳnh được khoảng 36 tháng tuổi và bé thường tỏ ra nhút nhát, sợ sệt khi hỏi đến chuyện ở trường.

Khi biết thông tin ở lớp trẻ này có nạn bạo hành trẻ em, gia đình đã hỏi Quỳnh nhưng bé không nói gì, chỉ quay mặt đi.

Bà Phụng kể, những lúc bố mẹ Quỳnh gởi em đến trường, bảo mẫu ra đón với thái độ rất vui vẻ, tươi cười nên gia đình không nghi ngờ gì.

Theo Hoàng Quyên, TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công an triệu tập 2 người đánh trẻ mầm non dã man, mầm non, bào mẫu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017