Có thể xét tuyển vào 2 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM ngay nguyện vọng 1

Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, dự kiến ở nguyện vọng 1 thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành hoặc nhóm ngành thuộc 2 đơn vị thành viên của ĐH này.

Có thể xét tuyển vào 2 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM ngay nguyện vọng 1

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM trong giờ thực hành - Ảnh: Hà Ánh

Theo đó, trong 4 ngành/nhóm ngành của nguyện vọng 1, 3 ngành đầu tiên dành cho ngành/nhóm ngành của đơn vị thành viên thứ nhất. Chỉ ngành/nhóm ngành thứ 4 thí sinh mới được đăng ký xét tuyển vào đơn vị thành viên thứ 2 trong số các đơn vị còn lại (nếu muốn). Tuy nhiên, việc xét tuyển này vẫn tuân thủ quy trình số nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4, thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng trước sẽ không được tham gia xét tuyển nguyện vọng tiếp theo.
Với các đợt xét tuyển bổ sung (sử dụng phiếu đăng ký xét tuyển 2, 3, 4), mỗi phiếu đăng ký chỉ đăng ký xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành của một đơn vị thành viên và được sử dụng đồng thời cả 3 giấy cho mỗi đợt xét tuyển. Như vậy, so với quy chế chỉ cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển vào 4 ngành cùng 1 trường ở nguyện vọng 1, quy định xét tuyển này của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ có lợi hơn cho thí sinh.
Năm 2015, ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh tại 7 đơn vị thành viên gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Quốc tế và Khoa Y.

Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/co-the-xet-tuyen-vao-2-truong-thuoc-dh-quoc-gia-tphcm-ngay-nguyen-vong-1-537112.html

Tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh, quy chế tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có thể xét tuyển vào 2 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM ngay nguyện vọng 1, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, quy chế tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tuyển sinh
Cho em hỏi nếu phiếu thứ nhất nộp nguyện vọng 1 là Khoa y- Đh quốc gia TPHCM thì còn lại là 3 nguyện vọng vào 1 trường nữa hay chỉ 1 nguyện vọng thôi ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017