Có thể nộp hồ sơ tại cụm thi hay không?

Năm nay em muốn dự thi ĐH tại cụm thi do Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tổ chức. Vậy em phải đăng ký như thế nào và nộp hồ sơ ở đâu? Em có thể nộp thẳng hồ sơ cho cụm thi ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM được không? ([email protected])

Có thể nộp hồ sơ tại cụm thi hay không?Thí sinh hỏi, chuyên gia tư vấn mủa thi giải đáp tại chương trình do Báo Thanh Niên tổ chức - Ảnh: Mỹ Quyên

Có thể nộp hồ sơ tại cụm thi hay không?

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Em là thí sinh tự do và đã tốt nghiệp THPT nên được quyền lựa chọn cụm thi để dự thi. Như vậy, ở mục số 10 của hồ sơ em đăng ký cụm thi là Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Mã cụm thi là QSX.
Về nơi nộp hồ sơ dành cho thí sinh tự do, chỉ có một địa điểm duy nhất tại TP.HCM thu nhận, đó là Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, số 3, Công Trường Quốc tế, Q.3.

Em xem trên trang web của Trường ĐH Cần Thơ thấy ngành công nghệ thông tin có tới 2 điểm chuẩn (21 và 16,75), có phải đây là 2 điểm chuẩn cho bậc ĐH và bậc CĐ hay không? Em định chọn 2 ngành để xét tuyển vào trường gồm công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm, 2 ngành này có gì khác nhau ạ? (Quốc Khánh, Trường THPT Gành Hào, Bạc Liêu)

Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ: Trường ĐH Cần Thơ không đào tạo bậc CĐ. Tuy nhiên, ngoài cơ sở đào tạo chính (ở Khu II, thành phố Cần Thơ) thì Trường ĐH Cần Thơ còn tuyển sinh một số ngành đào tạo tại khu Hòa An (trên địa bàn tỉnh Hậu Giang), trong đó có ngành công nghệ thông tin. Do đó, em đọc được 2 mức điểm chuẩn khác nhau là ở 2 khu đào tạo. Thường thì điểm chuẩn ở khu Hòa An thấp hơn.
Ngành kỹ thuật phần mềm cũng là một ngành trong nhóm ngành công nghệ thông tin, nhưng em được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật, các ngôn ngữ lập trình để có thể trở thành kỹ sư thiết kế phần mềm ứng dụng.

Hai điểm lưu ý sau khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016

Chỉ còn 10 ngày nữa là chấm dứt tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2016. Sau ngày 30-4, sẽ không xem xét giải quyết  thay đổi thông tin về cụm thi và môn thi đã đăng ký. Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, có hai lưu ý quan trọng.

  • Giữ cẩn thận phiếu số 2

Khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia, đơn vị tiếp nhận hồ sơ thi THPT sẽ đóng dấu xác nhận trên phiếu số 2 và chuyển cho học sinh. Phiếu số 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc đối chiếu thông tin đã đăng ký và làm cơ sở điều chỉnh thông tin cũng như hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình thi THPT quốc gia và xét tuyển 2016 vào các trường đại học, cao đẳng.

  • Đăng nhập vào hệ thống thi THPT quốc gia với mã được cấp để kiểm tra lại thông tin đã đăng ký đã chính xác chưa

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh sau khi nộp xong hồ sơ dự thi THPT quốc gia sẽ được cấp một tài khoản để truy nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT, tài khoản này được cấp ngay sau khi nơi tiếp nhận hồ sơ THPT quốc gia nhập liệu xong và gửi về phần mềm quản lý thi, học sinh sẽ nhận được tài khoản và mã đăng nhập qua điện thoại hoặc email để kiểm tra thông tin mà hệ thống thi THPT quốc gia 2016 của Bộ gửi về (trước 30-4-2016).

Sau khi nhận được tài khoản và mật khẩu đăng nhập, thí sinh trực tiếp vào trang thông tin điện tử: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Sau khi đăng nhập học sinh cần đối chiếu thông tin trên hệ thống của Bộ GD&ĐT với phiếu số 2 mà đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi đã giao lại cho thí sinh. Nếu có bất kỳ sai sót gì, thí sinh báo lỗi trong hệ thống hoặc báo cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh.


Tổng hợp


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh và chính xác tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có thể nộp hồ sơ tại cụm thi hay không?, tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh, xét tuyển 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, hệ thống thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017