Có nên học trực tuyến để lấy bằng MBA?

Nhiều trường kinh doanh trên thế giới ngày càng sáng tạo trong cách tiếp cận người học. Các lớp trực tuyến được khai thác triệt để. Với người học, lựa chọn học trực tuyến hay hình thức truyền thống cần cân nhắc không ít yếu tố.

Năm 2016, khảo sát của Hội đồng quản lý tuyển sinh sau đại học (GMAC) của Mỹ cho thấy nhu cầu học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) qua trực tuyến của nước này tăng 57% so với năm 2015. Để xác định hình thức học phù hợp, người học phải xem xét các yếu tố sau:

1. Học trực tuyến phù hợp khi nào ?

Học trực tuyến sẽ phù hợp với những đối tượng muốn có một bằng MBA nhưng lại quá bận bịu với công việc và gia đình. Họ không thể nghỉ việc để tham gia toàn thời gian như cách học truyền thống, theo Business Insider.

Thu xếp mọi thứ để dành 2 năm theo học MBA không phải ai cũng làm được. Do đó, lớp học lý tưởng nhất là ngay tại nhà.

Ngoài ra, học MBA từ xa cũng thích hợp với những người có khả năng tài chính hạn chế. Chi phí của chương trình này rẻ hơn nhiều so với khóa học truyền thống.

Như mọi lớp trực tuyến khác, người học muốn đạt hiệu quả phải có ý thức tự giác cao và kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.
2. Có những chương trình MBA trực tuyến rất tốt

Một số khóa học MBA trực tuyến ở Mỹ có thể cạnh tranh chất lượng với các khóa học truyền thống. Một số trường có khóa học được đánh giá cao ở Mỹ là Trường kinh doanh Kelley (thuộc Đại học Indiana), Trường kinh doanh Kenan-Flagler (thuộc Đại học North Carolina), Trường kinh doanh Tepper (thuộc Đại học Carnegie Mellon).

Người học được dạy bởi những giáo sư uy tín. Họ cũng chịu trách nhiệm giảng dạy các khóa MBA truyền thống.

3. Thích hợp với điều kiện làm việc hiện đại

Học MBA trực tuyến có thể rèn luyện cho người học khả năng làm việc từ xa. Kỹ năng này rất cần thiết trong điều kiện kinh doanh toàn cầu. Hằng ngày, những người sống ở thành phố khác nhau, thậm chí là quốc gia hay châu lục khác nhau cũng có thể trao đổi công việc với nhau dễ dàng qua internet.

4. Nên chọn MBA truyền thống trong hoàn cảnh nào ?

Cách học này vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tất nhiên, họ phải giải quyết ổn thỏa gia đình, công việc và có nguồn tài chính trang trải đảm bảo.

Điều này cho phép người học có thể trải nghiệm đầy đủ khóa học, có thể tranh luận trực tiếp, tham gia các buổi hội thảo, câu lạc học thuật cũng như hoạt động ngoại khóa.

Đặc biệt, học viên MBA theo hình thức truyền thống có thể kết nối với bạn học và các cựu sinh viên. Đây là nguồn lực quan trọng để phát triển sự nghiệp sau này

Theo thanhnien.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có nên học trực tuyến để lấy bằng MBA?, Học MBA, học trực tuyến,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017