Cơ hội việc làm các ngành khối công nghệ

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban ĐH và Sau ĐH, ĐHQG TP HCM,hiện nay, nhóm ngành hóa- thực phẩm- sinh học, trong đó có ngành công nghệ thực phẩm đang rất được ưa chuộng do xã hội có nhu cầu lớn

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Tư vấn tuyển sinh: Cơ hội việc làm khối ngành công nghệ

Em vừa thích ngành công nghệ sinh học vừa muốn làm thầy giáo dạy toán thì có thể thi vào trường nào? (Trần Thế An- TP HCM)

PGS-TS Trần Lê Quan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, trả lời: Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành công nghệ sinh học. Em có thể thi vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP HCM, ngành này đào tạo từ năm 1999 (khối A, B). Hiện nay, ngành công nghệ sinh học được các doanh nghiệp đánh giá rất cao, do đó cơ hội việc làm cũng rất lớn. Còn em muốn làm thầy giáo dạy toán thì có thể thi vào Trường ĐH Sư phạm TP HCM. Ngoài ra còn có thể thi vào khoa toán- tin Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, sau đó bổ sung các nghiệp vụ theo yêu cầu để có thể đi dạy môn toán tại các trường phổ thông.

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Tất cả các ngành công nghệ sinh học ở các trường đều có mã ngành giống nhau, chỉ khác là đào tạo tại các trường khác nhau: Trường đại học Bách khoa, Trường đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc qia TP.HCM, Trường đại học Mở TP.HCM, Trường đại học Nông lâm TP.HCM và một số trường ĐH tư thục như trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Các trường đào tạo ngành này có nội dung chương trình giống nhau 70-80%, còn lại khác nhau 20-30% tùy thế mạnh của từng trường.

ư vấn tuyển sinh: Cơ hội việc làm khối ngành công nghệ

Tư vấn tuyển sinh: Cơ hội việc làm khối ngành công nghệ

Chuẩn đầu ra của ngành công nghệ sinh học cũng như các ngành khác là sinh viên phải có đạo đức nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn tốt, trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học và các kỹ năng (giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc cộng đồng...)

Sinh viên ngành công nghệ sinh học tốt nghiệp ra trường có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực có liên quan đến ứng dụng công nghệ sinh học: các viện nghiên cứu, bệnh viện, các công ty dược, chế biến, giống cây trồng vật nuôi, các công ty phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… Nhu cầu xã hội ngành này ngày càng tăng do các sản phẩm công nghệ sinh học tạo ra ngày càng ứng dụng nhiều trong đời sống.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm hiện nay

Em muốn thi vào ngành công nghệ thực phẩm, xin các thầy cô tư vấn cho em nên thi vào trường nào, và cơ hội việc làm ra sao? (Lê Ngọc Nga- Bình Dương)

TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban ĐH và Sau ĐH, ĐHQG TP HCM, trả lời: Hiện nay, nhóm ngành hóa- thực phẩm- sinh học, trong đó có ngành công nghệ thực phẩm đang rất được ưa chuộng do xã hội có nhu cầu lớn. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm được ở nhiều vị trí như: Nghiên cứu, xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm, kiểm định thực phẩm, phát triển thị trường kinh doanh thực phẩm. Đây là nhóm ngành rất có tương lai. Tại ĐHQG TP HCM có Trường ĐH Bách Khoa tuyển sinh nhóm ngành này (công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật hóa học). Ngoài ra các em cũng có thể thi vào nhóm ngành liên quan là ngành hóa học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM.

Tổng hợp NlĐ, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cơ hội việc làm các ngành khối công nghệ, khối công nghệ, tuyển sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

cong nghe thuc pham
Cho em hoi la hoc nganh cong nghe thuc pham cơ hội có việc làm cao khong vay??
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017