Cơ hội đậu có cao so với thí sinh xét cùng ngành nhưng thuộc ưu tiên 2

Nếu em đủ điểm để đậu ngành ngôn ngữ Anh rồi (ưu tiên 1 của em), nhưng các bạn ở ngành khác có ưu tiên số 2 ở ngành ngôn ngữ Anh, có điểm cao hơn em, thì em có còn cơ hội đậu hay không?

Cơ hội đậu có cao so với thí sinh xét cùng ngành nhưng thuộc ưu tiên 2Học sinh nghe chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH giải đáp thắc mắc - Ảnh: Mỹ Quyên

Cơ hội đậu có cao so với thí sinh xét cùng ngành nhưng thuộc ưu tiên 2

* Ở đợt xét tuyển đầu tiên em có thể nộp hồ sơ vào ngành ngôn ngữ Anh ở Trường ĐH Cần Thơ tại Cần Thơ và Trường ĐH Cần Thơ tại Hậu Giang được không ạ? Nếu em đủ điểm để đậu ngành ngôn ngữ Anh rồi (ưu tiên 1 của em), nhưng các bạn ở ngành khác có ưu tiên số 2 ở ngành ngôn ngữ Anh, có điểm cao hơn em, thì em có còn cơ hội đậu hay không? Có phải nếu một thí sinh đậu cả 2 ngành thì sẽ xét trúng tuyển ở ngành ưu tiên số 1 hay không?

Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ: Trong phiếu đăng ký xét tuyển nộp vào 1 trường (bất kỳ trường nào), em đều có quyền chọn 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên để tham gia xét tuyển. Do đó ở Trường ĐH Cần Thơ thì em có thể đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh ở Cần Thơ và ngành ngôn ngữ Anh ở Khu Hòa An để tham gia xét tuyển.
Nguyên tắc xét tuyển năm 2016 cũng giống như năm 2015: Khi xét tuyển 1 ngành, không phân biệt mức độ ưu tiên chọn ngành đó của mỗi thí sinh. Trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển 2 ngành thì chỉ được xét trúng tuyển ngành có ưu tiên 1 và ngành ưu tiên 2 xem như không trúng tuyển.

* Em muốn học ngành công nghệ ô tô. Cho em hỏi học ngành này chỉ học về sửa chữa ô tô hay còn được học về lắp ráp và chế tạo ô tô? Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có chuyên sâu về chế tạo hay không? Ra trường em có thể làm việc ở đâu? (Võ Hoài Phong, Lớp 12A4 Trường ĐH Nguyễn Việt Hồng, Cần Thơ)

Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Nếu em muốn chế tạo ô tô thì phải học cơ khí chế tạo máy và học thêm ngành 2 là cơ khí động lực (ô tô).
Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của trường đào tạo về nguyên lý hoạt động của ô tô, trong đó có cả khí động lực học ô tô, điện ô tô, khung gầm... Dĩ nhiên có thể sửa chữa ô tô được sau khi học nguyên lý và thực hành. Còn nếu em muốn sửa ô tô thì chỉ cần một khóa học nghề là được.
Tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô em có thể làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô vận tải, doanh nghiệp lắp ráp ô tô, các chi nhánh các hãng, đại lý xe hơi. Công việc thì tùy vào vị trí, có thể là cố vấn dịch vụ, cố vấn kỹ thuật, trực tiếp sửa chữa bảo trì, bảo dưỡng, các vị trí quản lý khác nếu có khả năng và thâm niên, kinh nghiệm... Em cũng có thể tự kinh doanh gara ô tô.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/co-hoi-dau-co-cao-so-voi-thi-sinh-xet-cung-nganh-nhung-thuoc-uu-tien-2-689038.html


Đọc thêm thông tin tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cơ hội đậu có cao so với thí sinh xét cùng ngành nhưng thuộc ưu tiên 2, tuyển sinh, nguyện tắc xét tuyển 2016, phiếu đăng ký xét tuyển, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, điều kiện trúng tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017