Có giấy báo nhập học nhưng không được học

Sau khi làm đủ thủ tục, thí sinh Nguyễn Lê Thu Hương (thường trú tại TP Rạch Giá, Kiên Giang) được hướng dẫn đến nộp học phí và các khoản phí khác để hoàn tất thủ tục nhập học, cán bộ trường lại thông báo thí sinh này không đủ điều kiện trúng tuyển do xác định sai khu vực ưu tiên.

Sai khu vực ưu tiên, thí sinh từ đậu hóa rớt

Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Lê Thu Hương (thường trú tại TP Rạch Giá, Kiên Giang) dự thi vào ngành kinh tế quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Theo thí sinh Nguyễn Lê Thu Hương, sau khi thi chờ hoài vẫn không thấy Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM gửi giấy báo điểm.

Sốt ruột, ba em nhờ người quen đến Trường ĐH Ngân hàng hỏi thì được nhà trường thông báo em đã trúng tuyển và bảo em lên nhập học luôn” - Hương nói.

Ngày 27-8, Hương đến Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM và được cán bộ phòng đào tạo cấp giấy báo nhập học. Sau khi làm đủ thủ tục, Hương được hướng dẫn đến nộp học phí và các khoản phí khác để hoàn tất thủ tục nhập học, cán bộ trường lại thông báo thí sinh này không đủ điều kiện trúng tuyển do xác định sai khu vực ưu tiên.

Sai khu vực ưu tiên, thí sinh từ đậu hóa rớt

Sai khu vực ưu tiên, thí sinh từ đậu hóa rớt

Giấy báo dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của thí sinh Nguyễn Lê Thu Hương ghi rõ thí sinh này là học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực (TP Rạch Giá, Kiên Giang) được hưởng ưu tiên khu vực 1. Kết quả thi khối A1 của thí sinh này đạt 17,5 điểm (toán 6,25; lý 5,25 và tiếng Anh 5,75), nếu cộng điểm ưu tiên khu vực 1 thí sinh này đạt 19 điểm (điểm chuẩn ngành này của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là 18,5 điểm).

TS Phan Ngọc Minh, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết: “Đây là sự việc đáng tiếc để phụ huynh, thí sinh từ quê lên TP.HCM nhưng lại không được nhập học có phần trách nhiệm của trường.

Theo dữ liệu hồ sơ của thí sinh và dữ liệu của Sở GD-ĐT Kiên Giang đều ghi nhận thí sinh này thuộc khu vực 1, nhưng đến lúc tiếp nhận hồ sơ nhập học nhà trường rà soát lại thấy thí sinh này không phải khu vực 1. Theo quy chế tuyển sinh năm nay, thí sinh thường trú tại TP Rạch Giá chỉ được hưởng ưu tiên khu vực 2 (được cộng 0,5 điểm - PV). Vì vậy thí sinh này không đủ điểm trúng tuyển”.

Cũng theo ông Minh, năm nay trường phát hiện ba trường hợp thí sinh từ đậu thành rớt do sai sót về xác định khu vực ưu tiên.

TTO, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20140906/co-giay-bao-nhap-hoc-nhung-khong-duoc-hoc/642028.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có giấy báo nhập học nhưng không được học, Sai khu vực ưu tiên, ĐH Ngân hàng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017