Có được xét tuyển cả 2 đợt kỳ thi đánh giá năng lực không?

Nhiều thí sinh vừa dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội có câu hỏi gửi đến Hộp thư tuyển sinh: Các trường thành viên và các khoa của ĐHQG Hà Nội xét tuyển thế nào.

Có được xét tuyển cả 2 đợt kỳ thi đánh giá năng lực không?

Nếu điểm số ở đợt thi thứ 2 được tổ chức tới đây, các bạn lại tham dự thi và có điểm thi cao hơn đợt 1 thì kết quả thi đợt 1 có được giữ không? Nếu đủ điểm vào trường nào đó nhưng trượt ngành mà thí sinh đó đăng kí thì có được chọn sang ngành khác không?

Hộp thư tuyển sinh xin được trả lời:

Theo thông báo tuyển sinh được Đại học Quốc gia Hà Nội công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, các website của ĐHQG Hà Nội và các trường thành viên. ĐHQG Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực vào 2 đợt như bạn đã biết, việc xét tuyển cũng sẽ được tổ chức thành 2 đợt và xét tuyển trực tuyến vào tất cả các trường và đơn vị thành viên của ĐHQG Hà Nội.

Như vậy, nếu thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 thì hệ thống phần mềm sẽ ghi nhận điều này và thí sinh sẽ không được tham dự thi đợt 2. Còn nếu thí sinh không trúng tuyển đợt 1, các bạn vẫn được phép thi và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực cao nhất trong 2 đợt thi để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đợt 2 vào tháng 8/2016. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý là nếu đã trúng tuyển đợt 1 thì dù kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 của em có cao bao nhiêu em cũng sẽ không được ĐKXT vào đợt 2.

Theo quy định xét tuyển của ĐHQG Hà Nội, mỗi đợt ĐKXT thí sinh được ĐKXT tối đa 2 ngành học của các trường và đơn vị thành viên theo thứ tự ưu tiên. Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển nguyện vọng 1, sau đó sẽ xét tuyển đến nguyện vọng 2 của tất cả các thí sinh ở tất cả các ngành. Tuy nhiên, thí sinh sẽ được phép điều chỉnh ngành ĐKXT trong thời hạn ĐKXT cho phép của ĐHQG Hà Nội. Vì vậy, các bạn cần theo dõi danh sách thí sinh ĐKXT để có những điều chỉnh phù hợp.

Bạn đọc có địa chỉ email hoahuongduong… @gmail.com hỏi: Năm lớp 11 em bị hạnh kiểm khá và kì I lớp 12 là trung bình nhưng kì II là tốt. Trong trường hợp nếu dự thi đại học của em mà đạt đủ điểm mà hạnh kiểm em như vậy thì có ảnh hưởng gì đến việc xét tuyển vào các trường đại học?

Theo như đề án xét tuyển của các trường ĐH, CĐ đã công bố đến thời điểm này thì yêu cầu để trúng tuyển được đặt ra chủ yếu đều là điểm thi THPT quốc gia và kết quả học tập 3 năm THPT, mức hạnh kiểm khá – tốt của bạn là hoàn toàn có thể yên tâm để ĐKXT.

Cho dù bạn có bị một học kỳ bị xếp hạnh kiểm trung bình thì cũng không có gì phải lo lắng vì hạnh kiểm trung bình ở một học kỳ của mình, mà hãy tập trung học tập để dự thi THPT quốc gia tới đây đạt kết quả cao nhất. Kết quả thi có tốt hay không mới là điều kiện quan trọng để em có cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường nào đó.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/co-duoc-xet-tuyen-ca-2-dot-ky-thi-danh-gia-nang-luc-khong-1884437-b.html


Tham khảo thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có được xét tuyển cả 2 đợt kỳ thi đánh giá năng lực không?, tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia Hà Nội, phương thức xét tuyển, xét tuyển trực tuyến, đề án xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017