Có được miễn giảm học phí khi học liên thông chính quy

Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và thông tư liên tịch số 29 quy định cấp trực tiếp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí cho các đối tượng được miễn, giảm học phí học chính quy ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục và ĐH công lập.

Học liên thông chính quy có được miễn, giảm học phí?

Tôi vừa trúng tuyển hệ liên thông ĐH chính quy Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Tôi có được miễn học phí trong quá trình học liên thông hay không? Trong ba năm học CĐ tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tôi đều được miễn học phí vì có hộ khẩu tại vùng cao. Nhưng khi tôi hỏi phòng LĐ-TB-XH huyện thì họ trả lời là không được, vậy có đúng không?

Trần Lộc ([email protected])

Căn cứ tại khoản 2 điều 4 nghị định 49/2010/NĐ-CP và điểm b khoản 1 điều 2 thông tư liên tịch số 29/2010 quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 - 2015 có quy định về đối tượng được miễn học phí: “Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Việc xác định xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn theo quy định hiện hành” thì sẽ được hưởng chế độ miễn học phí theo quy định của nghị định này.

Như vậy, đối tượng được miễn giảm học phí theo như quy định của nghị định này không phân biệt là bạn học liên thông hay không. Nếu bạn là sinh viên chính quy ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và ĐH công lập và thuộc đối tượng miễn giảm theo khoản 2 điều 4 nghị định 49 và thông tư 29 thì bạn sẽ được miễn giảm.

mien giam hc phi, lien thong, lien thong chinh quy, bang lien thong, lien thong dai hoc, tuoi tre


Vẫn được miễn giảm học phí

Tôi vừa tốt nghiệp CĐ vừa trúng tuyển vào Trường ĐH Tài chính - marketing. Ba tôi là thương binh. Trong lúc học CĐ tôi được miễn học phí, giờ lên ĐH tôi gửi giấy đề nghị miễn giảm học phí về địa phương thì họ bảo học liên thông không được miễn giảm học phí. Tôi có được miễn giảm học phí khi học liên thông ĐH?

[email protected]

Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và thông tư liên tịch số 29 quy định cấp trực tiếp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí cho các đối tượng được miễn, giảm học phí học chính quy ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục và ĐH công lập.

Tại điểm a khoản 2 phần I của thông tư liên tịch số 16/2006 ngày 20-11-2006 của liên Bộ LĐ-TB&XH, GD-ĐT, Tài chính hướng dẫn về chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ về phạm vi áp dụng đã quy định: người có công với cách mạng và con của họ theo học hệ chính quy tập trung có khóa học từ một năm trở lên tại các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, TCCN, dự bị ĐH, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú; học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên CĐ, CĐ lên ĐH.

Nếu sinh viên thuộc đối tượng miễn, giảm học phí theo quy định tại thông tư liên tịch số 16 nêu trên, học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn từ trung cấp lên CĐ, hoặc từ CĐ lên ĐH thì được miễn học phí và cấp bù học phí theo quy định.


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có được miễn giảm học phí khi học liên thông chính quy, mien giam hc phi, lien thong, lien thong chinh quy, bang lien thong, lien thong dai hoc, tuoi tre

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 15 bình luận)

Học liên thông gián đoạn có được miễn giảm học phí không
Cho e xin hỏi. E tốt nghiệp cao đẳng năm 2013 và đến năm 2014 e thi liên thông đại học và đã trúng tuyển. Khi đi làm thủ tục nhập học nhà trường nói e liên thông gián đoạn không được miễn giảm học phí. Vậy cho e hỏi như vậy có đúng không?
()()
có ai cho tôi hỏi :học liên thông chính quy lên đại học ngahf sư phạm có được miễn học phí không?
xin hỏi . hiện tại tôi đang học liên thông lên ĐH chính quy ngành sư phạm .. vậy tôi có phải đóng học phí không .. ai trả lời giúp tôi với ? tôi xin trân thành cảm ơn .
()()
cho em hỏi về vấn đề nhận tiền hỗ trợ con thương binh đang học đại học năm cuối
em là sinh viên năm cuối của trường Học Viện Quản Lý Giáo Dục,con của đối tượng thương binh tỷ lệ 23%. theo nghị định số 49 của chính phủ thì 3 năm trước bố em đều bảo em xin dấu tại học viện cho Đơn đề nghị cấp tiền hỗ trợ miễn giảm học phí theo nghị định số 49 của chính phủ và nhận số tiền đó ở quê( huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định). nhưng đến năm nay thì bố em lại bảo lên trường để nhận vì phòng lao động thương binh và xã hội của huyện nói là ko chi trả tại huyện nữa mà sẽ giao cho trường tự chi trả. vậy cho em hỏi là số tiền ấy do cơ quan nào chi trả vậy ạ? vì thực sự em ko thấy nhà trường có thông báo gì cá. em cảm ơn!!!
()()
hoi ve che do uu dai con thuong binh
Em dang hoc lien thong tu trung cap len dai hoc co doc huong che do uu dai va mien giam hoc phi khong.rat mong nhan duoc cau tra loi. Em xin cam on
()()
Chế độ trợ cấp khi học ĐH liên thông
Tôi là con của bệnh binh MSLĐ 65%, hạng 2/3. Tôi tốt nghiệp hệ Cao Đẳng chính quy tại trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ TP.HCM vào năm 2011 và tiếp tục học liên thông lên Đại Học vào năm 2012 tại trường Đại học công nghệ Đồng Nai thì Tôi có được hưởng trợ cấp ưu đãi giáo dục không khi học ở 2 hệ thống trường khác nhau như vậy.
()()
bù học phí khi học liên thông
cho em hỏi.sắp tới em học liên thông cao đẳng lên đại hoc chính quy tại trường kinh doanh công nghệ hn..e thuộc diện con thương binh thì năm 2013 e còn được hưởng chế độ bù học phí như 3 năm e học cao đẳng không.e học liên tục chứ không nghỉ năm nào cả
()()
huyện Chương Mỹ - Hà Nội ko trợ cấp miễn giảm học phí
Kính Chào quý tòa soạn
em là Nguyên Quang Giáp , học sinh trường trung cấp y hà nội.
Trường em là dân lập nên khi khi em mang giấy tờ về phòng lao động thương binh xã hội Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội xin hỗ trợ miễn giảm học phí thì nhân viên và trưởng phòng có trả lời em là : trường em là dân lập nên ko được miễn giảm học phi.
vậy tòa soạn cho em biết em phải làm thế nào để đc hỗ trợ bây giờ ah.
xin cảm ơn quý tòa soạn
()()
Có được miễn học phí khi học liên thông chính quy khác ngành k?
Trước đây tôi học cao đẳng ngành tài chính ngân hàng, giờ tôi học liên thông lên đại học ngành kế toán tại trường đại học công nghiệp, vậy cho tôi hỏi như vậy tôi có được miễn học phí không( tôi thuộc đối tượng con thương binh).
()()
Hỏi chế độ GDĐTcủa con thương binh
Tôi là con thương binh, tôi sinh năm 1976 tôi mới học song Trung cấp y tốt nghiệp vào tháng 10 năm 2012, Tôi thi liên thông lên cao đẳng Y tại một trường cao đẳng tại Hà đông Hà Nôi là Trường công lập vào tháng 12 năm 2012 cùng một năm Tôi đã đỗ và hiện đang theo học tại trường nhưng tôi không có việc làm và không có thu nhập gì và không có nguồn thu nhập và không có ai hỗ trợ thêm tiên học phí vì mẹ Tôi đã già Bố Tôi bị thương binh tái phát vêt thương đã mất, trong thời gian theo học hai năm Trung cấp Tôi có được hưởng chế độ chính sách GDĐT và cấp bù tiền học phí theo chế độ của con thương binh . Vậy nay Tôi đang theo học liên thông thì Tôi có được hưởng chế độ GDĐT và cấp bù học phí không hãy giúp tôi trả lời cho Tôi biết với vì hiện nay Tôi đã học được 04 tháng mà tiền học phí Tôi phải đóng là 450000 đồng ,tiền đào tạo 530000 đồng Tôi còn nợ tiền học phí của nhà trường là 03 tháng . Vậy tôi có được hưởng tiền trợ cấp theo nghị định thông tư liên tịch 49 không ?
()()
Học liên thông có được miễn học phí
Tôi trúng tuyển vào trường đại học VHNT Quân đội hệ đào tạo liên thông chính quy khóa 2012-2014, chuyên ngành báo chí.Vậy tôi có được miễn học phí không vì hộ khẩu cư trú của gia đình tôi là ở xã thuộc khu kinh tế đặc biệt khó khăn theo quy định của chính phủ. Vì phòng lao động huyện ả lời tôi học trường quân đôi nên không được..Vậy có đúng không?
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Tuổi Trẻ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017