Có được học cùng lúc hai ngành ?

Nếu con tôi đậu vào ngành tiếng Nhật hay tiếng Trung của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thì có thể được đăng ký học bằng kép ngành sư phạm tiếng Anh hoặc ngành ngôn ngữ Anh của trường không? ([email protected])

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Khi đậu vào trường, sau năm học đầu tiên, nếu kết quả học tập của sinh viên đạt yêu cầu từ 2.0 (trên thang điểm 4) thì có thể đăng ký học ngành thứ hai trong trường hợp ngành thứ hai còn chỉ tiêu. Trong quá trình học, nếu ngành thứ nhất đạt dưới trung bình thì trường sẽ buộc dừng học ngành thứ hai. Sinh viên chỉ được xét tốt nghiệp ngành hai nếu đã đủ điều kiện tốt nghiệp ngành thứ nhất.

Em đang phân vân giữa ngành quản lý công nghiệp và ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Cho em hỏi nội dung, kiến thức đào tạo của hai ngành này có khác nhau không, khả năng việc làm sau khi tốt nghiệp của hai ngành này có tương tự nhau không? ([email protected])

Thạc sĩ Trần Tấn Phúc, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM: Đây là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Ngành quản lý công nghiệp cung cấp những kiến thức về quản trị kinh doanh, quản trị công nghiệp, tốt nghiệp được gọi là cử nhân kinh tế; ra trường có thể làm những công việc như hoạch định kinh tế, tài chính, marketing ở bộ phận nhân sự, tài chính, tiếp thị… của các doanh nghiệp. Ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp tốt nghiệp được gọi là kỹ sư. Những công việc có thể làm bao gồm điều hành hệ thống sản xuất, quản lý vật tư, kho bãi, quản lý kiểm soát chất lượng, chuỗi cung ứng, logicstic, tại các công ty kho bãi, cảng biển, doanh nghiệp về xuất nhập khẩu, nhà máy sản xuất...

Em là thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2014 và đang học một trường CĐ, vậy năm nay em muốn thi ĐH vào ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thì cách thức làm hồ sơ và thi tuyển ra sao? ([email protected])

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Em có thể đăng ký thi kỳ thi THPT quốc gia các môn thuộc khối A (toán, lý, hóa), A1 (toán, lý, Anh văn) và D1 (toán, văn, Anh văn). Nếu em là học sinh lớp chuyên của trường chuyên thì không phải tham dự kỳ thi trên mà có thể xét tuyển học bạ, điều kiện là điểm trung bình 3 môn thuộc khối xét tuyển của 3 năm học THPT phải đạt từ 6,5 trở lên. Hồ sơ nộp theo quy định của Bộ GD-ĐT khi có quy chế chính thức.

Theo báo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/co-duoc-hoc-cung-luc-hai-nganh-527610.html

Tuyển sinh 2015, xét tuyển, tuyển sinh ĐH, CĐ, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có được học cùng lúc hai ngành ?, Tuyển sinh 2015, xét tuyển, tuyển sinh ĐH, CĐ, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Không biết Tiếng Pháp thì có thể học nghành Ngôn ngữ Pháp?
Em dự định năm nay sẽ thi ngôn ngữ Pháp nhưng lại không biết tiếng Pháp. Theo em có biết thì nghành ngôn ngữ Pháp của Đại học Sư Phạm xét 3 môn: Toán, Văn, Anh. Em thể thi đâu vào bằng tiếng Anh nhưng không biết rằng sau này khi học rồi thì em có gặp bất lợi gì không?
()()
tuyển sinh 2015
em là thí sinh đã tốt nghiệp THPT,năm nay muốn thi lại nhưng e k biết cách thức đăng kí hay làm như thế nào để đăng kí thi lại,e cần đăng kí dự thi ở đâu???
()()
Tuyển sinh Nhân Văn
Em đã tốt nghiệp THPT 2014 và hiện đang theo học trường ĐHKHXH&NV TP.HCM. Năm nay em muốn thi lại vào một khoa khác của trường, xin hỏi cách thức xét tuyển thế nào. Em cảm ơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017