Chuyển Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội thành Học viện

Học viện Nông nghiệp Việt Nam thành lập trên cơ sở Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội; Mục tiêu đào tạo tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo nhân lực với nhiệm vụ triển khai chiến lược, kế hoạch phát triển và tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong giai đoạn tới.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 441/QĐ-TTG về việc thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thành Lập Học viện Nông nghiệp Hà Nội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Học viện sẽ có Trụ sở chính tại thành phố Hà Nội; là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Học viện sẽ hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 58/2010/QĐ-TTg ngày 22/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ và Quy chế tổ chức và hoạt động do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức thực hiện việc tiếp nhận và bàn giao chuyển nguyên trạng Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội từ Bộ Giáo dục và Đào tạo sang Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày Quyết định có hiệu lực thi hành.

Mục đích, để quản lý, tổ chức xây dựng thành Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo nhân lực với nhiệm vụ triển khai chiến lược, kế hoạch phát triển và tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong giai đoạn tới.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/3/2014.

ĐHQGHN công bố quy hoạch 415 ngành, chuyên ngành

Đại học quốc gia Hà Nội vừa ban hành quy hoạch ngành/chuyên ngành của Trường giai đoạn 2014 - 2020.
Theo đó, đến năm 2020, Đại học quốc gia Hà Nội quy hoạch có 110 ngành đạo tạo bậc đại học, 168 chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Đây được coi là bước đột phá trong công tác đào tạo của Đại học quốc gia Hà Nội; đồng thời, là dịp để trường cung cấp thông tin cho xã hội, hỗ trợ nắm bắt được định hướng phát triển đào tạo của Trường…

Căn cứ vào danh mục các ngành và chuyên ngành đã được phê duyệt, Đại học quốc gia Hà Nội và các đơn vị sẽ chủ động lộ trình trong việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, chuẩn hóa cơ cấu tổ chức và chủ động các nguồn lực và cơ sở vật chất để xây dựng Chiến lược phát triển đến 2020 và kế hoạch hàng năm.

Tổng hơp Giáo dục thời đại

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuyển Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội thành Học viện, Học viện Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Nông nghiệp Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017