Chuyện kì lạ, hy hữu nhất trong ngày thi tốt nghiệp

Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Hội đồng thi của Trung tâm GDTX Thanh Xuân xuất hiện thí sinh mang bầu 9 tháng đi dự thi tốt nghiệp, nhiều cụ ông ứng thí..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Thí sinh bỏ thi lấy vợ, CSGT đưa đến trường, U50 vẫn ứng thí, vác bụng bầu 9 tháng đi thi...

Thi xong về nhà... đẻ

Hội đồng thi của Trung tâm GDTX Thanh Xuân (Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện thí sinh mang bầu đi dự thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Thầy Mai Xuân Châu, Chủ tịch hội đồng coi thi trường THPT Con Cuông cho biết: “Đặc biệt, tại hội đồng này có một thí sinh nữ đang mang thai gần sinh (gần 9 tháng). Thí sinh này cho biết đang mong thi xong để về nhà chuẩn bị cho sự ra đời của đứa con”, thầy Châu nói. Trước đó, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) phóng viên cũng ghi nhận một trường hợp một thí sinh bụng bầu đi thi.

Nhiều cụ ông ứng thí

Hội đồng thi của Trung tâm GDTX Thanh Xuân (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng xuất hiện nhiều thí sinh U50.

Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Tại hội đồng thi Trường THPT Nam Đông (huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế) một thí sinh đặc biệt thuộc thế hệ “U50”, người dân tộc thiểu số, gây tò mò cho những cán bộ làm nhiệm vụ cũng như nhiều thí sinh bình thường khác. Dù lên chức ông nội, ông ngoại, cùng với 3 lần thi trượt trước đó, thí sinh lớn tuổi này vẫn quyết lấy tấm bằng tốt nghiệp 12 để làm gương cho con cháu noi theo.

Hy hữu chuyện bỏ thi... lấy vợ

Ở hệ GDTX, trong ngày đầu thi, Kon Tum có 463 thí sinh dự thi/484 thí sinh đăng ký. Có 14 thí sinh hệ GDTX được bảo lưu; trong số 7 thí sinh vắng thi, có 01 thí sinh bị ốm, 5 thí sinh không rõ lý do và 1 thí sinh không dự thi vì… bận tổ chức đám cưới.

Cũng trong ngày 2/6, 1 thí sinh ở HĐCT THPT Nguyễn Hùng Sơn phải bỏ thi vì bị đau ruột thừa.

Câu chuyện cảm động

Trên đường đi thi tốt nghiệp, đến ngã tư thì va chạm giao thông. Do xe máy của Nam bị hư hỏng nên CSGT đã đưa em đi thi kịp giờ.

Khoảng 6 giờ 20 phút sáng 3/6, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường, đội phó Đội CSGT số 2 Công an TP Hà Nội, trên đường đi làm đã gặp vụ tai nạn giao thông. Khi dừng lại quan sát, Thượng úy Cường thấy một học sinh đang đi thi tốt nghiệp THPT.

Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

“Trên đường đi làm đến ngã tư Phan Kế Bính – Liễu Giai thấy có tai nạn giao thông, khi dừng lại tôi thấy một em học sinh đang nhăn nhó và kêu muộn giờ đi thi. Thấy vậy tôi gọi ngay cho 2 chiến sỹ của đội CSGT số 2 đang làm nhiệm vụ gần nhất đến giải quyết và đưa em đi thi kịp thời.” Thượng úy Cường kể.

71 sĩ tử vượt biển vào đất liền thi tốt nghiệp

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, năm nay, nhiều học sinh ở huyện đảo Kiên Hải phải vào đất liền dự thi. Trong khi đó, học sinh huyện đảo Phú Quốc được dự thi ngay tại địa phương với 2 Hội đồng thi là THPT Phú Quốc và THPT An Thới. Xem đáp án tốt nghiệp 2014 tại đây

Theo báo cáo nhanh từ các sở giáo dục và đào tạo và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương năm 2014 tổng hợp tình hình tổ chức thi trên phạm vi toàn quốc, buổi thi môn Toán có tổng số 908. 109 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,77% so với số đăng ký dự thi.

Ca thi môn Hóa học có tổng số 522.888 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,81% so với số đăng ký dự thi.

Ca thi môn Địa lí có tổng số 327.701 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,64% so với số đăng ký dự thi.

Trong buổi thi môn Toán, có 4 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi (1 thí sinh THPT và 3 thí sinh GDTX).

Trong giờ thi môn Hóa học, 1 thí sinh GDTX vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do điện thoại di động.

Môn thi môn Địa lí, 1 thí sinh GDTX vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang tai nghe bluetooth vào phòng thi. Trong ngày thi, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Theo Tamguong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuyện kì lạ, hy hữu nhất trong ngày thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2014, thi tốt nghiệp THPT 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017