Chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 2017 cho học sinh

Học bổng giao lưu văn hóa mỹ 2017 là chương trình hàng năm của chính phủ Mỹ tạo cơ hội cho các học sinh từ 15 đến 18 tuổi trên toàn cầu đến học hỏi và giao lưu văn hóa tại Mỹ. Dưới đây là ưu điểm, điều kiện, quy trình đăng ký và hoàn tất hồ sơ học bổng giao lưu văn hóa mỹ visa f1.

Học bổng giao lưu văn hóa mỹ 2017 là chương trình hàng năm của chính phủ Mỹ tạo cơ hội cho các học sinh từ 15 đến 18 tuổi trên toàn cầu đến học hỏi và giao lưu văn hóa tại Mỹ. Thời gian của chương trình kéo dài 1 năm. Đây là chương trình trao đổi văn hoá được chính phủ Mỹ cấp phép đồng thời chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa Mỹ do tổ chức CIEE tài trợ

CIEE (Council on International Educational Exchange) là Tổ chức Giáo dục Quốc tế phi chính phủ hàng đầu của Mỹ và cũng là một trong những Tổ chức Giáo dục phi chính phủ lớn nhất thế giới. Tổ chức thiết kế và thực hiện các chương trình cho phép học sinh và sinh viên học tập, làm công tác tình nguyện, làm việc và dạy học ở nước ngoài. Mỗi năm, CIEE hỗ trợ gần 50,000 học sinh, sinh viên được trải qua kinh nghiệm sống tại một môi trường văn hóa khác.

CIEE đã hoạt động trên 57 năm và đến nay đã có khoảng 300 chuyên gia và nhân viên trợ giúp đang làm việc tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Ưu điểm lớn nhất khi tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ là phụ huynh học sinh sẽ không phải quá lo lắng về các khoản chi phí cho một năm tại Mỹ. Với học bổng của Tổ chức CIEE, học sinh sẽ được miễn 100% học phí trong một năm học tại một trường trung học công lập Mỹ.

Ngoài ra, học sinh sẽ ở cùng với gia đình người bản xứ tự nguyện đăng ký chu cấp ăn ở hoàn toàn miễn phí trong suốt năm học sinh du học tại Mỹ. Đây là cơ hội tuyệt vời để hoà nhập vào nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới cùng với môi trường văn hoá đa dạng và những hoạt động ngoại khoá bổ ích.

Điều kiện đăng ký tham gia học bổng giao lưu văn hóa:

 • Tuổi từ đủ 15 đến 18 (sinh trước 30/6/2002 cho năm tuyển sinh 2016-2017);
 • Điểm ELTiS đạt 228 trở lên;
 • Học lực hai năm gần nhất xếp loại khá trở lên;
 • Sức khỏe tốt, tự lập, năng động, hạnh kiểm tốt;
 • Phỏng vấn với đại diện trường để xác định định hướng học tập và khả năng tự lập.

Quyền lợi và nghĩa vụ của học sinh:

 • Tất cả các trường công lập tại Hoa Kỳ;
 • Học sinh được chọn vùng, chọn bang (phải đăng ký trước 31/12 hằng năm);
 • Được sắp xếp ở với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình Giao lưu văn hóa;
 • Được chăm sóc, bảo trợ và được quản lý bởi đội ngũ nhân viên có mặt tại khắp các bang ở Hoa Kỳ cùng với các nhân viên tư vấn giáo dục của các trường trung học tại Hoa Kỳ;
 • Học sinh phải tuân thủ pháp luật Hoa Kỳ, nội quy của chương trình, quy định của trường học và gia đình bản xứ;
 • Mọi sự đi lại của học sinh phải theo sự quản lý của chương trình.

Ưu điểm của chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2017

 • Chi phí rẻ do được miễn học phí và tiền ở, ăn;
 • Được học tại trường công của Mỹ, cơ hội để các học sinh giao lưu, học tập lẫn nhau trong môi trường mới, tự trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ và trưởng thành;
 • Tận dụng thời gian để tìm trường học lâu dài tại Mỹ với các cơ hội học bổng/ cơ hội khác…
 • Các em lớp 9 và 10 sẽ được học thêm 6 môn học bằng tiếng Anh trước khi tới Mỹ;
 • Hoặc các em lớp 11 sẽ được học thêm các môn tại Mỹ để lấy bằng Tốt nghiệp PTTH.
 • Chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ nhập học vào tháng 8/2017

Quy trình đăng ký và hoàn tất hồ sơ học bổng giao lưu văn hóa mỹ visa f1

 • Nộp tại VP học bạ 3 năm học gần nhất + hộ chiếu nếu học sinh tại Hà Nội (học sinh các tỉnh khác trong cả nước có thể gửi qua Email: [email protected] bản scan)
 • Học sinh làm bài kiểm tra tiếng Anh ELTiS (theo tiêu chuẩn THPT Mỹ từ năm 2015) thời gian 80 phút (gồm 01 bài nghe + 01 bài đọc hiểu) + phỏng vấn trực tiếp (lưu ý: học sinh Hà Nội sẽ làm bài kiểm tra tại VP CIEE, học sinh các tỉnh khác có thể được bố trí làm bài thi tại TP gần nhất VP sẽ thống nhất địa điểm và thời gian với cha mẹ học sinh)


Chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 2017 cho học sinh

Chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 2017 cho học sinh

 • Nộp tiền đăng ký tham gia chương trình (ngay sau khi học sinh được thông báo đủ tiêu chuẩn tham gia của CIEE)
 • Hoàn thiện hồ sơ (gồm FORM CIEE, tiêm chủng, ảnh gia đình, thư giới thiệu... theo mẫu có sẵn tại VP) nhân viên phụ trách sẽ phối hợp với cha mẹ học sinh làm việc này
 • Xin visa du học Mỹ tại đại sứ quán Mỹ Hà Nội hoặc lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh (nhân viên phụ trách chương trình sẽ phối hợp với phụ huynh để hoàn tất các thủ tục như chuẩn bị chứng minh tài chính, đăng ký online với sứ quán...) trong thời gian này học sinh sẽ được nhân viên phụ trách hướng dẫn học tiếng Anh cũng như chuẩn bị các câu hỏi để trả lời khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ, học sinh có buổi luyện kỹ năng trả lời trước khi vào phỏng vấn.
 • Visa Mỹ sẽ được chuyển về cho học sinh trong vòng 03 ngày sau khi phỏng vấn,
 • Học sinh sẽ tham gia học định hướng lần 01 tại VP CIEE Việt Nam trước khi bay đi Mỹ

Một số điều cần lưu ý về visa f1 du học mỹ theo chương trình giao lưu văn hóa

Visa J1 học sinh PTTH giao lưu văn hóa: chỉ có giá trị 1 năm học, do đó học sinh cần phải quay về Việt Nam để đổi lại visa khác nếu muốn tiếp tục học tiếp tại Mỹ (luật Mỹ không cho phép học sinh gia hạn ngay trên lãnh thổ Mỹ) việc đổi lại visa rất dễ dàng và thuận lợi

Visa F1 học sinh PTTH: CIEE- Hoa Kỳ đã chính thức là đại diện cho 185 trường THPT trên khắp nước Mỹ học sinh Việt nam có thể chọn thành phố hoặc trường theo nguyện vọng khi đăng ký chương trình THPT Mỹ VISA F1 (visa F1 tự động gia hạn tại Mỹ, theo như thới hạn ghi trong I20, không phải quay về Việt Nam để đổi lại visa sau 1 năm học)

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học mỹ, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 2017 cho học sinh, Chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 2017, học bổng giao lưu văn hóa mỹ, du học mỹ, học bổng du học mỹ, du học mỹ 2017, du học Hoa Kỳ, thông tin du học mỹ, tư vấn du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017