Chương trình dự bị Cử nhân Y Khoa tại Anh

Chương trình dự bị Cử nhân Y Khoa tại Anh: sinh viên quốc tế sau khi hoàn tất chương trình dự bị quốc tế - International Foundation Programme sẽ có cơ hội theo đuổi chương trình Y khoa 6 năm tại đây

Một số chương trình dự bị Cử nhân Y khoa nổi bật tại Anh

Chương trình International Foundation ở Đại học St Andrews và INTO college của St. Georges University of London là hai chương trình Y khoa được biết đến rộng rãi nhất.

Chương trình International Foundation ở University of St. Andrews

Mới đây, St Andrews đã được các sinh viên bình chọn là trường số 1 Vương quốc Anh về ngành Y. Các tiêu chí bình bầu dựa trên phương tiện học tập, môi trường giáo dục chất lượng cao và phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Tại Đại học Saint Andrews, sinh viên quốc tế sau khi hoàn tất chương trình dự bị quốc tế (International Foundation Programme) sẽ có cơ hội theo đuổi chương trình Y khoa 6 năm tại đây. Chương trình sẽ được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (năm 1 đến năm 3) sẽ được diễn ra tại trường và sau khi kết thúc năm học này, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân danh dự Y khoa (BSc Honours degree in Medicine). Sau đó, ở giai đoạn 2 (từ năm thứ 4 đến năm thứ 6), sinh viên sẽ được theo học ở University of Manchester Medical School và tốt nghiệp với bằng Bác sĩ (MB ChB).

Chương trình dự bị Cử nhân Y Khoa tại Anh

International Foundation Programme ngành Y là một trong những chương trình học kết hơp cả Khoa học và Ngôn ngữ dành riêng cho sinh viên quốc tế (không dành cho sinh viên bản xứ hoặc đến từ châu Âu) muốn nhập học ở trường Y của Đại học St Andrews.

>> Tìm hiểu cơ hội du học ngành Y Dược

Qua chương trình này, sinh viên sẽ được rèn luyện kĩ năng học tập và tiếng Anh cũng như những chương trình giúp định hướng văn hóa, giúp sinh viên làm quen với nguyên tắc và cách tư duy cần thiết cho việc học ngành Y. Đương nhiên, sinh viên học chương trình này cũng sẽ được sử dụng tất cả mọi tiện ích của nhà trường.

Học phí của chương trình 2013/14 là £19.750, bao gồm:

 • Nhà ở (gồm các bữa ăn)

 • Đưa đón sân bay

 • Sách học cùng các tiện ích khác phục vụ cho việc làm thí nghiệm và viết bài luận…

 • Số điện thoại “đường dây nóng” 24/7

 • Đi tham quan

 • Các tiện ích của trường Đại học: Trung tâm thể thao, Thư viện, Máy tính…

Điều kiện đăng ký

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông

 • Một lá thư bày tỏ nguyện vọng cá nhân và thư giới thiệu của trường cấp III

 • Phỏng vấn với đại diện trường St Andrews

 • Làm bài kiểm tra UKCAT (UK Clinical Aptitude Test)

 • Yêu cầu ngôn ngữ: IELTS 6.0 (hoặc các chứng chỉ khác như TOEFL…)

Chương trình dự bị INTO college ở St. Georges University of London

Chương trình INTO-St George sẽ giúp sinh viên quốc tế có đủ kĩ năng theo đuổi chương trình học Y khoa kéo dài 5 năm. Giai đoạn 1 (năm 1-3) bạn sẽ được học tại St George, University of London, để tốt nghiệp bằng Cử nhân danh dự về Y khoa quốc tế (International Medicine) hay Y sinh học (Biomedical Science). Giai đoạn 2 (năm 4-5) bạn sẽ được học tập tại các bệnh viện ở Hoa Kỳ và tốt nghiệp bác sĩ với bằng đại học Y MB ChB tại Hoa Kỳ. Sau đó, bạn sẽ phải trải qua các kỳ kiểm tra trình độ chuyên môn về Y khoa để có thể làm việc tại Vương quốc Anh hay bất kì đâu trên thế giới.

>> Cơ hội cho việc theo học ngành Y tại Anh

Chương trình dự bị về Y khoa, Y sinh và các ngành khoa học về Y khoa được thiết kế dành cho những sinh viên muốn theo học về lĩnh vực Y khoa ở Vương quốc Anh. Chương trình kéo dài một năm này bao gồm các môn về Sinh học và Hóa học cũng như Toán, Vật lý và tiếng Anh cùng các kĩ năng học tập khác.

Nếu hoàn tất khóa học và đạt các yêu cầu tuyển sinh của các ngành, sinh viên có thể học ngành Y khoa quốc tế (International Medicine BSc/MBBS) hay Khoa học Y sinh quốc tế (Biomedical Sciences (International).

Chương trình Access to Medicine

Nếu không đáp ứng đủ các điều kiện của hai chương trình trên, bạn có thể tham gia khóa học về các môn thuộc lĩnh vực Y khoa. Chương trình kéo dài một năm Access to Medicine hiện đang được giảng dạy tại:

• City College, Norwich

• Manchester College of Arts and Technology

• College of West Anglia, King’s Lynn

• Sussex Downs College, Lewes.

Trong đó, các khóa học tại West Anglia có điều kiện tuyển chọn “dễ chịu” nhất và khả năng được nhận vào trường cũng cao hơn.

Thông tin liên quan tại Britishcouncil.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chương trình dự bị Cử nhân Y Khoa tại Anh, trường đại học anh, du học anh quốc, trường quốc tế, Access to Medicine

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017