Chưa mở đề văn 2015, thí sinh đã ngất xỉu tại phòng thi

Tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, anh Võ Chí Hiếu, nhân viên trực cấp cứu tại điểm thi cho biết Thuận có dấu hiệu hạ canxi. Hiện tại, Thuận đang được cho thực hiện một số xét nghiệm. Nếu em khỏe lại nhanh sẽ đưa trở lại điểm thi để tiếp tục làm bài thi môn ngữ văn.

Chưa mở đề thí sinh đã ngất xỉu tại phòng thi

Khoảng 7g45, tại điểm thi Trường ĐH Đồng Tháp, thí sinh Nguyễn Thị Bích Thuận (ngụ huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã ngất xỉu tại phòng thi phải đưa đi cấp cứu.

Chưa mở đề thí sinh đã ngất xỉu tại phòng thi

Tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, anh Võ Chí Hiếu, nhân viên trực cấp cứu tại điểm thi cho biết Thuận có dấu hiệu hạ canxi. Hiện tại, Thuận đang được cho thực hiện một số xét nghiệm. Nếu em khỏe lại nhanh sẽ đưa trở lại điểm thi để tiếp tục làm bài thi môn ngữ văn.

Hôm nay thí sinh làm bài thi Văn THPT quốc gia

8h sáng nay, một triệu thí sinh bắt đầu làm bài môn Văn với thời gian 180 phút. Tiếp tục xu hướng ra đề mở, gắn với sự kiện thời sự, đề Văn được kỳ vọng giúp học sinh phát triển tư duy, tránh sa vào khuôn mẫu. Hôm qua là lần hiếm hoi đề thi Toán quốc gia lại có một câu hỏi mang tính thời sự, đó là dịch MERS--CoV đang diễn ra ở 27 quốc gia, làm 1.357 người mắc và 485 bệnh nhân tử vong. Việt Nam cũng đang tập trung tối đa nhân lực, phương tiện để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm hội chứng này. Xem đề văn 2015 & đáp án văn 2015 tại đây

Môn tiếng Anh chiều qua cũng tiếp tục xu hướng nội dung gắn với thực tiễn. Vận động viên bội lội Ánh Viên - người vừa giành 8 huy chương vàng SEA Games cùng đại dịch MERS đã được đưa vào đề bài. Khác với đề thi tiếng Anh tốt nghiệp và đại học, cao đẳng mọi năm, đề hôm qua có phần đọc viết, có gợi ý, để học sinh phát triển tư duy ngôn ngữ.

Phần đông thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên với tâm trạng thoải mái, nhất là những em thi khối D Văn, Toán, Ngoại ngữ. Một số em ở nông thôn gặp khó với đề tiếng Anh do không được học và ôn luyện nhiều.  Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày thi đầu tiên công tác an ninh, an toàn được đảm bảo, số thí sinh vi phạm quy chế giảm hẳn so với những năm trước. Cả nước có 49 em bị kỷ luật, trong đó 31 em bị đình chỉ. Số thí sinh dự thi là hơn 947.000, đạt 98% so với số đăng ký.

Có một số thí sinh và phụ huynh gặp sự cố, như tại TP HCM có em bị viêm ruột thừa, lên cơn động kinh khi đang thi. Thái Bình có một phụ huynh đột tử ngay cổng trường khi con đang làm bài thi môn Toán; tại Gia Lai một phụ huynh đã ngã từ trên lầu khách sạn xuống nguy kịch. Để được xét tốt nghiệp, thí sinh phải thi 4 môn, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn. Chiều nay, thí sinh sẽ thi môn Vật lý, thuộc môn tự chọn nên nhiều thí sinh sẽ không tham gia.

Tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/hom-nay-thi-sinh-lam-bai-thi-van-thpt-quoc-gia-3242327.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chưa mở đề văn 2015, thí sinh đã ngất xỉu tại phòng thi,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017