Cho con du học ở lứa tuổi 13-17 liệu có sớm?

Với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam hiện nay đã hình thành một xu hướng mới: du học ngay từ bậc phổ thông nhưng câu hỏi đặt ra rằng: "Du học ở lứa tuổi 13-17, liệu có sớm quá không?".

> Du học, tư vấn du học, trường quốc tế, thông tin tuyển sinh

Học cách tự lập từ bậc trung học

Du học từ bậc trung học sẽ giúp học sinh có được những kỹ năng bổ ích khi bước vào cuộc sống thực tế. Các em sẽ chủ động hơn trong cuộc sống để có bản lĩnh giải quyết được những tình huống chưa bao giờ gặp.

Với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam hiện nay, mỗi gia đình đều mong muốn con em mình được hưởng một nền giáo dục tiên tiến. Do đó, con đường du học đã hình thành một xu hướng mới: du học ngay từ bậc phổ thông nhưng câu hỏi đặt ra rằng: "Du học ở lứa tuổi 13-17, liệu có sớm quá không?".

Theo nghiên cứu, lứa tuổi 13 - 17 là giai đoạn mà các em luôn có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm để phát triển toàn diện. Việc thích nghi với văn hoá và phương thức học tập cũng sẽ dễ dàng hơn với du học sinh khi hội nhập quốc tế từ những năm trung học. Vì vậy, việc được sớm tiếp xúc với đời sống văn hóa, thời gian chuẩn bị về ngoại ngữ, kiến thức, sẽ giúp các em dễ dàng được các trường đại học nhận vào những ngành học mong muốn, cũng như khả năng giành được nhiều học bổng giá trị cao hơn.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tuổi càng trẻ thì khả năng học ngoại ngữ càng cao.

Học sinh nước ta ngày nay tuy đã được tiếp xúc với tiếng Anh qua nhiều kênh khác nhau như: trường lớp, trung tâm ngoại ngữ hoặc nghe đài tiếng Anh nhưng những phương pháp đó đều thiếu sự tương tác, tiếp xúc trực tiếp với tiếng Anh bản xứ. Nếu các em được học tập và sinh hoạt ở một môi trường quốc tế thì lại hoàn toàn khác. Trong môi trường này, các em sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và ngôn ngữ này trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt của các em. Đây là sự lựa chọn thông minh để nâng cao khả năng tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là đối với học sinh trung học, độ tuổi dễ thích nghi.

anh_SOD-TT.jpg

Lứa tuổi 13 - 17 là giai đoạn mà các em luôn có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm để phát triển toàn diện.

Học sinh trung học thuộc độ tuổi của những thay đổi về tâm sinh lý.

Các em vẫn được sống trong sự bao bọc của gia đình nên khi đến một đất nước khác, mức độ tự lập của bản thân sẽ phải thay đổi. Sang nước ngoài, học sinh phải thoát ra khỏi cái bóng của gia đình, từ đây, các em sẽ học được những kỹ năng bổ ích khi bước vào cuộc sống thực tế. Các em sẽ chủ động hơn trong cuộc sống để có bản lĩnh giải quyết được những tình huống chưa bao giờ gặp.

Khi lựa chọn du học ở cấp bậc trung học, những vấn đề phức tạp về điều kiện đi du học sẽ giảm đi đáng kể. Học sinh tuổi dưới 18 sẽ được cấp visa một cách dễ dàng do quá trình học tập tốt và liên tục của các em. Các em cũng không bị yêu cầu có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như: IELTS hoặc TOEFL vì chương trình trung học thấp hơn cao đẳng và đại học. Khi theo học chương trình trung học, các em sẽ được học tiếp cấp lớp học của mình mà không phải học lại những cấp lớp đã qua. Chỉ cần học lực khá, thể chất tốt, các em sẽ được những trường nước ngoài nhận học.

Triển lãm "du học trung học và dự bị đại học tương lai tươi sáng" là triển lãm thường niên của trung tâm tư vấn du học StudyLink International từ năm 2005 với sự tham dự của các trường trung học và dự bị đại học nổi tiếng đến từ  các quốc gia như: Mỹ, Anh, Australia, New Zealand, Singapore...

Đến với triển lãm lần thứ 9 năm nay, phụ huynh và học sinh sẽ được gặp, trò chuyện trực tiếp với đại diện tuyển sinh của 16 trường để hiểu rõ hơn về điều kiện nhập học, chương trình đào tạo và thông tin về những suất học bổng 25% đến 100% học phí, tổng trị giá đến 18 tỷ đồng. Khách đến tham dự sẽ nhận được móc khóa Minion dễ thương. Ngoài ra, còn có 50 phần quà đặc biệt dành cho khách đăng ký và đến tham dự sớm nhất.

Đăng ký nhận thêm thông tin du học cũng như hội thảo giới thiệu về các chương trình đào tạo quốc tế qua email tại ô bên dưới.

Theo Vnexpress

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cho con du học ở lứa tuổi 13-17 liệu có sớm?, tư vấn du học, du học trung học, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Du hoc tuoi 13
Minh muon tu van ve van de cho con du hoc tuoi 13
()()
du học ở tuổi 13-17
chào bạn,
mình có con đnag học lớp 6 và muốn cho con đi du học Anh quốc, bạn liên lạc và tư vấn cho mình nhé,
cảm ơn bạn,
Phượng
()()
Du học ngắn hạn cho con tuổi 13
Tôi ở tỉnh lẻ hiện nay tôi có con trai 13 tuổi đang học chuyên tiếng Anh tại Vĩnh Phúc.Tôi mong muốn được cho con du học ngắn hạn tại các nước Châu Âu vào các dịp tết Nguyên Đán và dịp nghỉ hè nhưng tôi không biết trường nào tổ chức. Kênh tuyển sinh vui lòng tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017