Chính sách định Cư Canada sẽ được mở rộng

Canada sẽ mở rộng số lượng sinh viên quốc tế được nhận thẻ cư trú vào năm tới và đắt đầu chấp nhận nghiên cứu sinh tiến sỹ theo chương trình nhân lực trình độ cao của liên bang bắt đầu từ tuần này

Sự kiện: Du học Canada

Thứ tư tuần vừa qua, chính phủ liên bang đã ra thông báo về việc “Canada sẽ mở rộng số lượng sinh viên quốc tế được nhận thẻ cư trú vào năm tới và đắt đầu chấp nhận nghiên cứu sinh tiến sỹ theo chương trình nhân lực trình độ cao của liên bang bắt đầu từ tuần này”.

Bộ trưởng bộ di trú Jason Kenney phát biểu trong báo cáo thường niên hôm thứ 3 tuần trước rằng “Bất chấp sự phản đối từ đảng đối lập, chỉ tiêu nhập cư năm 2012 sẽ duy trì ổn định ở mức từ 240,000 đến 265.000 trong vòng 6 năm tới”.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Canada


Mặc dù chưa có con số chính xác về những tác động kinh tế, gia đình hay vấn đề tị nạn nhưng Ông Kenney đã xác nhận một số vấn đề quan trọng tại buổi họp báo ghi nhận công dân nhập cư thứ 10,000 theo hệ thống CEC (hệ thống chuyên xúc tiến cho các thành phần lao động tay nghề cao và sinh viên quốc tế được định cư tại Canada) diễn ra trong tuần vừa qua.

Kenney cũng khẳng định chính phủ Canada ngoài chủ trương tăng đối tượng nhập cư có lợi ích kinh tế cao còn khuyến khích chấp nhận các thành phần đi kèm như bố mẹ, ông bà, thân nhân thông qua hình thức bảo lãnh và được phép tái định cư sau khi bộ luật “ổn định nhập cư” chính thức có hiệu lực vào tháng 6/2012 tới và lúc đó dự kiến một năm sẽ có khoảng 2500 người đủ điều kiện tái cư trú.

Cũng theo ông Kenney “Chính phủ đang mong đợi giảm 4000 người/năm di cư đến Canada theo dạng thị thực gia đình bao gồm vợ (chồng), con cái - không phải là đối tượng đi kèm với người nhận visa chính ngay từ ban đầu mà là được bảo lãnh sau này.

Ngoài ra, chính phủ cũng đang cân nhắc cắt giảm số lượng di cư tới Canada theo chương trình bảo trợ nghề nghiệp bởi thực tế cho thấy rất ít người trong số này thực sự có tay nghề tốt.

Một mặt, chính phủ sẽ cho phép khoảng 1,000 nghiên cứu sinh tiến sỹ hàng năm nhận thẻ cư trú dài hạn thông qua chương trình “Nhân lực trình độ cao” của liên bang khi họ không đủ điều kiện ở lại theo hệ thống CEC.

Đối với sinh viên vừa hoàn thành 2 năm lấy bằng tiến sỹ với kết quả học tập, nghiên cứu tốt được nhà trường công nhận có thể ở lại định cư. Bậc tiến sỹ có thể trình thị thực cư trú ngay trong năm cuối.

Ông Gary Goodyear, Bộ trưởng bộ khoa học công nghệ vui mừng cho rằng “Với sự thay đổi này, chúng tôi muốn chuyển tải thông điệp đến những con người tiến bộ, đổi mới của tương lai rằng Canada sẵn sàng đón nhận những luồng tư tưởng mới mẻ từ các bạn

Chính phủ cũng đã sẵn sàng cấp thị thực cư trú dài hạn cho 7,000 sinh viên quốc tế và lao động tay nghề cao theo hệ thống CEC vào năm tới. Như vậy mục tiêu năm tới là tăng hơn khoảng 500 người so với năm trước và gấp đôi năm 2008 – 2009. Nhưng chính phủ của Ông Tory vẫn phải chịu áp lực trước cố gắng giữ nhân tài ở lại vì rất nhiều trong số đó buộc phải trở về quê hương tiếp tục cống hiến dù họ có được tạo điều kiện tối đa để ở lại định cư. Một trong những biện pháp mà Chính phủ đang xem xét là giảm trung bình tuổi nhập cư.

Ông Kenney tiếp tục nhấn mạnh “Tất cả các dữ liệu của chúng tôi đều cho thấy đối tượng nhập cư trẻ tuổi có bằng cấp của Canada, có kinh nghiệm làm việc với người Canada và trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt thì gần như chắc chắn thành công trong sự nghiệp và đạt thu nhập cao hơn mức trung bình của người Canada. Tôi muốn nói rằng CEC sẽ đại diện cho những gì mà tôi đang nói ở đây để có một tương lai mới mà mục tiêu lớn nhất là đáp ứng kịp nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước.”

Cục nhập cư cho rằng Canada sẽ còn đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực ít nhất là trong vòng 5 năm tới và sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng nhập cư mới để tăng lực lượng lao động ở đây. Vậy nên cần phải có những biện pháp dài hạn để ứng phó những thách thức trên nếu nhu cầu sử dụng lao động của chúng ta vẫn giữ ở mức như 5 năm qua.

Từ trước đến nay Canada đã có chính sách nhập cư cởi mở hơn nhiều so với các nước phát triển khác và hầu hết người Canada cũng đã quen thuộc và đồng tình với thực tế này. Vì vậy vấn đề ở đây không chỉ là con số bao nhiêu mà là khả năng tích hợp đến đâu. Chúng ta cần phải đảm bảo Canada là nơi dễ dàng có được công việc tốt, có nhiều cơ hội phát triển và có hệ thống dịch vụ xã hội hoàn chỉnh như bảo hiểm, y tế, điều kiện ăn ở..để thu hút nguồn nhân lực trình độ cao ở lại.

Du học, du học Canada, thông tin du học, thủ tục du học

Đăng ký nhận thông tin du hoc Canada qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Ottawacitizen.com)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách định Cư Canada sẽ được mở rộng, Chính sách đinh Cư Canada sẽ được mở rộng, Du học Canada, định cư Canada, thu tuc du hoc, chinh sach dinh cu canada 2011, visa du hoc canada

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

Hỏi định cư Canada
Chào bạn,

Mình năm nay 35 tuổi, có 02 bằng cử nhân của trường ĐH KTQD Hà nội về Quản trị KD và Kế toán tổng hợp, làm nghề kế toán 12 năm. Mình đã nộp hồ sơ để định cư Úc nhưng ko thành công do có rất nhiều khó khăn từ phía chính phủ ÚC cũng như kết quả thẩm định kỹ năng cho mã ngành Kế toán (mình phải học bổ sung 06 môn của CPA Úc)

Mình đang quan tâm đến hướng định cư Canada, nhưng trong List mã ngành định cư lại ko có mã ngành kế toán.

Mong nhận được sự tư vấn quý báu của bạn, mình rất muôn biết liệu có cách nào để định cư được tại Canada hay ko. mình mang theo 1 con trai 5 tuổi thôi.

Chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi vào địa chỉ email: [email protected]
()()
hello!
thanks!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017