Chiều nay, Hà Nội công bố thông tin về tuyển sinh lớp 6

Theo dự kiến, những thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 của Hà Nội sẽ được công bố trong buổi giao ban báo chí do tại Thành ủy Hà Nội, được tổ chức chiều nay, ngày 21/4. Buổi giao ban có sự tham gia của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Chiều nay, Hà Nội sẽ công bố thông tin về tuyển sinh lớp 6
Học sinh Hà Nội trong ngày tựu trường. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)


Đây là thông tin rất được các phụ huynh, học sinh chờ đợi, nhất là với những học sinh định dự tuyển vào lớp 6 ở những trường có số lượng thí sinh đăng ký lớn hơn chỉ tiêu.

Ở những trường này, các năm trước, thí sinh phải tham dự kỳ thi với hai môn văn và toán. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường không được tổ chức tức thi tuyển, chỉ được xét tuyển.

Trong khi đó, bắt đầu từ năm học 2014-2015, bậc tiểu học triển khai không chấm điểm, không xếp loại khá, giỏi cho học sinh mà chỉ có hai mức đánh giá đạt và không đạt. Tỷ lệ học sinh ở mức đạt của Hà Nội luôn ở mức gần 100%.
Điều này đã khiến cho lãnh đạo các trường, sở lúng túng, nhất là khi Bộ không có hướng dẫn cụ thể nào về phương thức xét tuyển.

“Nếu một trường có 2.000 hồ sơ đăng ký mà chỉ có thể nhận vào học 500 em thì làm thế nào để xét tuyển nếu không được thi tuyển? Đó là một câu hỏi sát sườn, một bài toán mà hầu hết các ông hiệu trưởng bó tay,” phó giáo sư Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, chia sẻ.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cho phép một số trường được tuyển sinh theo hình thức thi trắc nghiệm IQ, EQ. Tuy nhiên, phương án này không được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đồng ý do đây cũng chỉ là một hình thức thi, và theo đó, trái với chỉ thị cấm thi tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lập tức phải có văn bản mới chỉ đạo các trường chỉ được xét tuyển, không được thi. Tuyển sinh lớp 6 như thế nào đối với trường có quá đông thí sinh vẫn đang là bài toán chưa có lời giải.

Vì thế, thông tin về vấn đề này trong cuộc họp báo của Thành ủy Hà Nội chiều nay đang rất được học sinh, phụ huynh chờ đợi.

Theo TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/chieu-nay-ha-noi-se-cong-bo-thong-tin-ve-tuyen-sinh-lop-6/318709.vnp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chiều nay, Hà Nội công bố thông tin về tuyển sinh lớp 6, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017