Chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND giảm mạnh trong năm 2017

Năm 2017, 7 trường đại học công an nhân dân (CAND) giảm chỉ tiêu còn một nửa so với năm ngoái, theo công bố chính thức của Bộ Công an.

Ngày 2/3, Bộ Công an công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND năm 2017. Trong đó, chỉ tiêu của 7 trường đại học thuộc khối này giảm từ 3.200 xuống còn 1.500, cụ thể như sau:


Các trường Cao đẳng Công an Công an nhân dân tuyển từ 40 đến 60 chỉ tiêu với đối tượng xét tuyển là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1/2015 (ra quân đợt 1/2018).Các trường Công an nhân dân đào tạo hệ trung cấp tuyển sinh 20-100 chỉ tiêu.Theo quy định của Bộ Công an, đối tượng dự thi là cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế không quá 30 tuổi, học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số trong quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển). Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND không bị quy định độ tuổi, tuy nhiên phải có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển).

Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2-3/2017), không quy định độ tuổi.

Thí sinh cận thị được phép dự thi

Thí sinh bị cận thị vẫn được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND năm 2017, với điều kiện cam kết chữa khỏi khi trúng tuyển.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng được quy định rõ. Cụ thể, nam phải có chiều cao từ 1,64 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên. Nữ phải có chiều cao từ 1,58 m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên. Chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.5 đến dưới 25.

Học sinh thuộc vùng Khu vực 1 (gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có hộ khẩu thường trú 5 năm tại địa bàn KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.

Các trường CAND không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, đăng ký xét tuyển, tuy nhiên chỉ chấp nhận 10-15% nữ sinh trên tổng chỉ tiêu từng trường theo từng ngành học.

Về học lực, các thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, các năm đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, không lưu ban. Học sinh phổ thông chưa kết hôn, chưa có con mới được chấp nhận.

Tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đổi tuyển quốc gia dự thi Olympic

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các trường CAND (trừ T29, ngành Ngôn ngữ Anh của T31).

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào T34. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin (T31), ngành Công nghệ Thông tin (T36), ngành Kỹ thuật Điện tử - truyền thông (T36).

Ngoài ra, thí sinh sẽ được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường CAND nếu đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh và đăng ký vào ngành có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.

Các trường cũng cộng điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học khi xét tuyển vào ngành An toàn thông tin (T31), ngành Công nghệ Thông tin (T36), ngành Kỹ thuật - Điện tử truyền thông (T36).

Cụ thể, giải nhất được cộng 2 điểm, giải nhì được cộng 1,5 điểm, giải ba được cộng 1 điểm, giải khuyến khích được cộng 0,5 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng một điểm thưởng cho một giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển.


Theo VnExpress.net


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND giảm mạnh trong năm 2017,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017