Chàng sinh viên mặc cảnh phục cõng thí sinh vào phòng thi

Hai ngày nay, hình ảnh nam sinh viên mặc cảnh phục cõng thí sinh đi từ trong trường thi ra đã trở nên quen thuộc với người dân sống cạnh đường Chương Dương, TP.Hải Dương.
Chàng sinh viên mặc cảnh phục cõng thí sinh vào phòng thi
Suốt mấy ngày thi, Hùng đã cõng thí sinh này từ ngoài cổng vào phòng thi và ngược lại. ẢNH: QUÝ HIÊN


Đó là Phan Tuấn Hùng, sinh viên năm 4 ngành Cảnh sát môi trường, Học viện Cảnh sát Nhân dân. Hùng quê ở TP.Hải Dương, những dịp nghỉ hè vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, khi cụm thi ĐH do Học viện Nông nghiệp VN chủ trì được tổ chức tại TP.Hải Dương, Đoàn trường Học viện Cảnh sát Nhân dân đã huy động các bạn sinh viên có quê ở Hải Dương tham gia tình nguyện hỗ trợ thí sinh và các gia đình có con em dự thi. Vì thế mà tại 17 điểm thi ĐH ở TP.Hải Dương, mỗi điểm thi đều có 2 sinh viên mặc cảnh phục đứng trong hàng ngũ sinh viên tình nguyện.

Hùng được phân công phục vụ điểm thi tốt nghiệp 2016 Trường THPT Hồng Quang nằm ở số 1 đường Chương Dương. Tại đây, trong các buổi thi, ngoài những việc không tên mà các bạn sinh viên vẫn thường làm, Hùng còn có “nhiệm vụ” cõng một thí sinh từ cổng trường lên phòng thi và ngược lại.

Hùng kể: “Đầu giờ sáng hôm làm thủ tục dự thi, khi em cùng các sinh viên tình nguyện khác đang làm nhiệm vụ thì thấy một bạn nữ cùng người nhà trên taxi bước xuống, bạn nữ di chuyển phải dùng nạng, nhưng bước đi tập tễnh rất khó khăn. Từ cổng trường vào tới phòng thi của bạn ấy khá xa (khoảng vài ba trăm mét), lại phải lên gác. Thí sinh nào cũng vội vì các em mải lo việc của mình, còn người nhà thì không được phép vào sâu trong khu vực thi, vì thế mà em đã bước tới đề nghị giúp đỡ”.

Theo Hùng, thí sinh được cõng khá ngần ngại nhưng không còn cách nào khác, đành chấp nhận sự giúp đỡ từ Hùng. Tuy nhiên, trong suốt 10 “chuyến” được cõng, chưa một lần bạn hỏi tên Hùng, cũng như không chủ động bắt chuyện. Còn phía Hùng, cũng chỉ biết bạn tên Thương, bị tai nạn giao thông ngày 1.5 vừa qua, khi đi xe đạp điện thì bị một xe máy tông vào, bị thương ở đầu và gãy xương đùi. Vì thế, trong suốt quá trình dự thi, lúc nào Thương cũng đội sùm sụp chiếc mũ trên đầu để che đi mái tóc đã bị cắt trụi và những vết sẹo. “Em ấy không muốn nói chuyện nên em cũng tôn trọng không hỏi, chỉ chúc em thi tốt, và cố gắng di chuyển nhẹ nhàng để làm cho em ấy ít đau đớn nhất”, Hùng chia sẻ.

Nói về chiếc áo đang mặc ướt đẫm mồ hôi, Hùng cười: “Về trưa, trời oi bức nên mồ hôi chảy thôi chứ bạn thí sinh nhẹ lắm, chắc chỉ khoảng 40 kg. Trong quá trình học tập ở Học viện Cảnh sát nhân dân, chúng em vẫn được rèn luyện thường xuyên nên với em việc này không có gì là nặng nhọc cả”.

 


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/chang-sinh-vien-mac-canh-phuc-cong-thi-sinh-vao-phong-thi-719786.html


Cập nhật điểm chuẩn đại học năm 2016 tại kenhtuyensinh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chàng sinh viên mặc cảnh phục cõng thí sinh vào phòng thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, tiếp sức mùa thi, sinh viên tình nguyện, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017