Cập nhật nhanh về ngày thi đại học đầu tiên 04-07

Đến ngày 3-7, toàn bộ 30 cán bộ của trường ĐH Kinh tế quốc dân vẫn phải cách ly và chịu trách nhiệm giao đề thi cho các trường với tổng số tới 44.000 bộ đề thi.

Làm việc cật lực với 44.000 bộ đề thi

Vừa tiếp đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT về công tác in sao đề thi, GS Phạm Quang Trung, Chủ tịch Hội đồng thi trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trường được giao nhiệm vụ cung cấp đề thi cho 7 trường đại học trên địa bàn Hà Nội trong đợt thi đầu tiên.

“Trong các công tác chuẩn bị cho kỳ thi ĐH thì in sao đề thi là công đoạn đòi hỏi đầu tư nhiều sức lực cũng như kinh phí nhất” - ông Phạm Quang Trung khẳng định. Nhắc lại về sự cố sai sót trong việc in sao đề thi cách đây 3 năm, ông Phạm Quang Trung cho rằng sai sót rất có khả năng xảy ra nếu chỉ có một sơ suất nhỏ, khó lường trước. Điều này gây căng thẳng cao độ với cán bộ tham gia công tác in sao đề thi.

“Để đảm nhiệm công tác này, trường phải chuẩn bị khâu cơ sở vật chất, kỹ thuật từ 6, 7 tháng trước. Từ việc tìm địa điểm đảm bảo an toàn, bí mật cho cán bộ in sao đề, lo sinh hoạt trong điều kiện cách ly hoàn toàn ít nhất 10 ngày đêm đến việc trang bị các loại máy phôtô siêu tốc hiện đại nhất để hạn chế thấp nhất những sai sót trong thao tác in sao đề…” - ông Phạm Quang Trung chia sẻ.

Đến ngày 3-7, toàn bộ 30 cán bộ của trường ĐH Kinh tế quốc dân vẫn phải cách ly và chịu trách nhiệm giao đề thi cho các trường với tổng số tới 44.000 bộ đề thi. “Chỉ đến khi thi xong hoàn toàn, các cán bộ này mới được ra khỏi khu cách ly. Còn hiện giờ chỉ biết mong sao không có bất cứ sai sót nào với một trong số 44.000 bộ đề của các thí sinh vì sai sót đề thi sẽ dẫn đến những hậu quá khó lường” - ông Phạm Quang Trung cho biết.

Nhiều trường chỉ đạt trên 50% thí sinh đến dự thi

Hết ngày làm thủ tục dự thi, trường ĐH Hà Nội có thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 750 thí sinh, đạt 55% trên 1.300 hồ sơ ĐKDT. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 1 giảm mạnh so với năm trước, chỉ đạt 53% trên tổng số 15.052 thí sinh ĐKDT.

Tương tự, trường ĐH Ngoại thương năm nay số thí sinh đến dự thi cũng chỉ đạt 55,5%. Tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 3-7 có hơn 5.900 thí sinh, đạt 64,4%. Trường ĐH Giao thông Vận tải, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong sáng qua đạt 64,72%, cụ thể là 10.396 trên tổng số 16.064 thí sinh ĐKDT. Được biết, trong đợt thi này có 133 trường tổ chức thi trên cả nước với 24.311 phòng thi. Thống kê nhanh của Bộ GD-ĐT, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 1 là 629.833 trên 843.687 thí sinh ĐKDT.

 

Kenhtuyensinh: ANTĐ

 

Thông tin nóng mùa thi:

Đáp án đề thi đại học

Cập nhật nhanh nhất Kết quả thi đại học 2013
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cập nhật nhanh về ngày thi đại học đầu tiên 04-07, tuyển sinh, đề thi đại học, đáp án đề thi, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017