Cập nhật nhanh về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, bộ Giáo dục Đào tạo vừa có công văn yêu cầu cấm lợi dụng kỳ thi để ép học sinh phải đóng tiền, thí sinh mang thiết bị điện tử vào phòng thi không phải đăng ký trước với hội đồng thi...

Ngăn chặn lợi dụng kỳ thi để ép học sinh đóng tiền

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi giám đốc các sở GD-ĐT trên cả nước yêu cầu ngăn chặn ngay và xử lý nghiêm khắc hành vi lợi dụng kỳ thi tốt nghiệp THPT để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái quy định.

Ông Nguyễn Vinh Hiển, thứ trưởng Bộ GD-ĐT, khẳng định bộ không cho phép các cơ sở giáo dục ép buộc thu góp của học sinh, cha mẹ học sinh dưới bất cứ hình thức nào để phục vụ, hỗ trợ cho các hội đồng coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng như ép buộc thu góp tiền để tổ chức dạy thêm, học thêm.

Trước đó, theo phản ảnh của cha mẹ học sinh và học sinh, một số nhà trường đã tổ chức thu tiền “ôn tập” của học sinh hoặc thu tiền “hỗ trợ tổ chức thi tốt nghiệp”, có những nơi cha mẹ học sinh và học sinh được vận động đóng tiền để “chống trượt” (đảm bảo thi đậu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT) gây bức xúc cho người dân. Cùng với văn bản này, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết sẽ cử đoàn thanh tra đến những địa chỉ cụ thể được dư luận phản ảnh để xác minh và yêu cầu xử lý nếu có xảy ra sai phạm.

Thí sinh không phải đăng ký trước thiết bị khi vào phòng thi

Trước sự lúng túng, lo và triển khai khác nhau của nhiều cơ sở GD-ĐT về quy định “cho phép thí sinh mang thiết bị điện tử vào phòng thi nhằm mục đích chống tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc này. Theo đó, thiết bị điện tử mà thí sinh được phép mang vào phòng thi là thiết bị không có loa và tai nghe, không có màn hình hiển thị hình ảnh, không có bộ phận chức năng truyền thông tin như bluetooth, WiFi...). >> Xem thêm Quy định vể các thiết bị được phép mang vào phòng thi

Bộ GD-ĐT đề nghị trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề chưa rõ, giám thị phải báo cáo lãnh đạo hội đồng coi thi để xem xét, xác minh. Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh việc “không yêu cầu thí sinh phải đăng ký khi mang thiết bị nói trên vào phòng thi”. Với quy định này, những địa phương bắt buộc thí sinh phải đăng ký trước việc mang thiết bị vào phòng thi, hoặc công bố cấm thí sinh không được mang thiết bị như trên vào phòng thi là làm trái quy định của Bộ GD-ĐT.

 

Tin cần biết:

Danh sách các trường đã công bố Tỷ lệ chọi

Tra cứu nhanh kết quả Điểm thi tốt nghiệp THPT

 

Tin bài gốc: tuoitre

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cập nhật nhanh về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, thi tốt nghiệp, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: tuoitre

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017