Cảnh cáo 2 cán bộ coi thi tốt nghiệp tại Hà Nội

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 2902/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 04/6/2014 yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Cảnh cáo 02 giám thị trong phòng thi số 016 của môn Toán, thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài. Khiển trách chủ tịch. Sau khi có những thông tin phản ánh bằng hình ảnh về hiện tượng thí sinh trao đổi bài trong phòng thi môn Toán tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT Cầu Giấy (Hà Nội). Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 2902/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 04/6/2014 yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã kịp thời và chỉ đạo quyết điều tra làm rõ trách nhiệm cá nhân tại Hội đồng coi thi Cầu Giấy. Ngày 05/6/2014 Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Công văn số 6289/SGD&ĐT-QLT báo cáo kết quả xử lý vi phạm quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPTCầu Giấy.

Căn cứ vào kết quả xác minh, xét tính chất của sự việc không có dấu hiệu tiêu cực, sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 01 phòng thi, trách nhiệm trực tiếp thuộc về các giám thị coi thi, Lãnh đạo hội đồng coi thi và Thanh tra thi tại hội đồng; căn cứ vào Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành; căn cứ vào bản kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân và biên bản làm việc với hội đồng coi thi của Sở GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến hình thức kỷ luật cho các thành viên:

Hà Nội: Kỷ luật hàng loạt cán bộ coi thi Hội đồng coi thi Cầu Giấy - 1

Cảnh cáo 02 giám thị trong phòng thi số 016 của môn Toán, do thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài. Khiển trách chủ tịch hội đồng coi thi, do chỉ đạo chưa sâu sát, còn để sai sót trong việc thực hiện quy chế thi, chưa hoàn thành nhiệm vụ của Chủ tịch hội đồng coi thi.

Khiển trách Tổ trưởng tổ thanh tra, do không phân rõ trách nhiệm trong tổ thanh tra thi và không kiểm soát được tình hình xảy ra tại phòng thi số 016 môn Toán. Khiển trách giám thị ngoài phòng thi 016 môn Toán, chưa làm hết trách nhiệm khi coi thi, chưa nhắc nhở kịp thời giám thị và thí sinh trong phòng thi. Nghiêm khắc phê bình 02 Phó chủ tịch Hội đồng coi thi chưa hoàn thành nhiệm vụ do Chủ tịch hội đồng coi thi phân công.

Kênh tuyển sinh (Theo 24H)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cảnh cáo 2 cán bộ coi thi tốt nghiệp tại Hà Nội, thi tot nghiep, sai pham trong thi tot nghiep, can bo coi thi, tiêu cực

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017