Cán bộ chủ chốt mạng lưới các trường ĐH ĐNÁ bàn về đảm bảo chất lượng

Sáng nay (30/3), tại ĐHQG Hà Nội diễn ra Hội nghị thường niên cán bộ chủ chốt mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á về đảm bảo chất lượng (AUN-QA).
Cán bộ chủ chốt mạng lưới các trường ĐH ĐNÁ bàn về đảm bảo chất lượng

Cán bộ chủ chốt mạng lưới các trường ĐH ĐNÁ bàn về đảm bảo chất lượng
Sáng nay (30/3), tại ĐHQG Hà Nội diễn ra Hội nghị thường niên cán bộ chủ chốt mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á về đảm bảo chất lượng (AUN-QA).

Hội nghị có sự tham dự của các thành viên Ban điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cùng đại diện lãnh đạo của gần 40 trường đại học thuộc AUN và Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.
Đây chuỗi hoạt động của AUN do ĐHQG Hà Nội đăng cai tổ chức nhân năm ASEAN 2015 tại Việt Nam. Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 - 31/3, nhằm thảo luận về các vấn đề quan trọng liên quan đến đảm bảo chất lượng như báo cáo tiến độ hoạt động của AUN-QA từ tháng 3/2014 đến nay; thảo luận và thông qua Dự thảo kế hoạch hoạt động chiến lược của AUN-QA giai đoạn 2015 – 2018. 

Nhiều chương trình nghị sự quan trọng khác như các vấn đề nảy sinh từ đánh giá chất lượng của AUN-QA ở cấp độ chương trình; các vấn đề liên quan đến Bộ ứng xử trong hoạt động của AUN-QA; báo cáo tài chính của Quỹ phát triển AUN-QA; chỉ định Ủy ban và Nhóm kỹ thuật của AUN-QA. 

Hội nghị lần cũng xem xét lại Hướng dẫn đánh giá chất lượng của AUN-QA ở cấp độ chương trình và thảo luận nhiều vấn đề khác trong đó có kế hoạch tổ chức Hội nghị Thường niên cán bộ chủ chốt của Mạng lưới AUN về Đảm bảo chất lượng năm 2016.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ khẳng định vai trò, vị thế của ĐHQG Hà Nội trong việc thúc đẩy, phát triển hợp tác nghiên cứu, giáo dục giữa các nước Đông Nam Á. Các hoạt động của AUN ngày càng được mở rộng, phong phú và thiết thực, đóng góp tích cực cho việc xây dựng một cộng đồng giáo dục chất lượng cao trong khu vực. 

Đồng thời khẳng định ĐHQG Hà Nội - với tư cách là thành viên sáng lập và thành viên Ban điều hành của AUN đã luôn tham gia tích cực và hiệu quả vào mọi hoạt động của AUN. 


 Trong 2 ngày 1 - 2/4/2015, sẽ tiếp tục diễn ra Hội nghị Hệ thống trao đổi tín chỉ trong các đại học Đông Nam Á, nhằm thảo luận những vấn đề phát sinh sau Hội nghị AUN – ACTS lần thứ 6; Chương trình hỗ trợ Liên minh Châu Âu tăng cường học tập ở khu vực Đông Nam Á (EU-SHARE); Các cơ hội hợp tác và các hoạt động xúc tiến, mở rộng các chương trình chuyển đổi tín chỉ cho sinh viên trao đổi giữa các đại học trong khu vực Đông Nam Á.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cán bộ chủ chốt mạng lưới các trường ĐH ĐNÁ bàn về đảm bảo chất lượng ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017