Cấm vận động phát hành sách tham khảo

Dự thảo quy định giáo viên và học sinh khi sử dụng sách tham khảo nếu có cách hiểu khác nhau về một nội dung nào đó giữa sách tham khảo và sách giáo khoa thì phải lấy chương trình giáo dục và sách giáo khoa làm căn cứ để giảng dạy và học tập.

>> Giáo dụcđào tạothông tin tuyển sinhhọc đường

Dự thảo thông tư quy định về sử dụng sách, tài liệu tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên do Bộ GD&ĐT công bố ngày 1-11.

Quy định mới sách tham khảo của Bộ giáo dục

Theo đó, sách tham khảo sử dụng trong nhà trường phải phù hợp mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục và sách giáo khoa do Bộ ban hành; phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của đối tượng sử dụng; phù hợp với văn hóa, lịch sử, địa lý và thuần phong mỹ tục Việt Nam…

quy đinh sử dụng sách tham khảo

Dự thảo thông tư quy định về sử dụng sách, tài liệu tham khảo

Dự thảo quy định giáo viên và học sinh khi sử dụng sách tham khảo nếu có cách hiểu khác nhau về một nội dung nào đó giữa sách tham khảo và sách giáo khoa thì phải lấy chương trình giáo dục và sách giáo khoa làm căn cứ để giảng dạy và học tập. Người đứng đầu các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về danh mục sách tham khảo lưu hành trong đơn vị của mình; nếu phát hiện sách có nội dung sai sót hoặc có biểu hiện vi phạm pháp luật phải chấm dứt sử dụng và kịp thời báo cáo để có biện pháp xử lý. Dự thảo cũng cấm cán bộ quản lý giáo dục các cấp, giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục không được lạm dụng vị trí công tác của mình để thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc giới thiệu, quảng bá, vận động mua, phát hành sách tham khảo tới học sinh hoặc cha mẹ học sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo tác giả Quốc Dũng, phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cấm vận động phát hành sách tham khảo, sách tham khảo, giáo dục mầm non

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017