Cách tính điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016 tại Hà Nội

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 tại Hà Nội sẽ được thực hiện giữa kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

Cách tính điểm cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển: được tính căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS, kết quả thi hai môn Ngữ văn, Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ngày 11/6/2015 và điểm cộng thêm.

Trong đó, điểm THCS là tổng điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó. Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS của học sinh được tính như sau:

-Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 5,0 điểm;

-Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá: 4,5 điểm;

-Hạnh kiểm khá và học lực khá: 4,0 điểm;

-Hanh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 3,5 điểm;

-Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 3,0 điểm;

-Trường hợp còn lại: 2,5 điểm.

Điểm thi: là tổng điểm hai bài Ngữ văn và Toán (đã nhân hệ số 2), chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Các mức điểm cộng ưu tiên, khuyến khích vào lớp 10

Dưới đây là các mức điểm cộng ưu tiên, khuyến khích cụ thể mà các bậc phụ huynh và học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 cần biết:

-Cộng 3,0 điểm cho một trong các đối tượng: con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

-Cộng 2,0 điểm cho một trong các đối tượng: con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hình lao động; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, bệnh có tỷ lệ mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao dưới 81%”.

-Cộng 1,0 điểm cho một trong các đối tượng: người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

-Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa: Giải nhất cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm; Giải nhì cấp tỉnh: cộng 1,5 điểm; Giải ba cấp tỉnh: cộng 1,0 điểm.

-Đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức hoặc phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THCS trong các kỳ thi văn nghệ; thẻ dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; thi vẽ; thi viets thư quốc tế; thi giải toán trên máy tính cầm tay; thi thí nghiệm thực hành một trong các bộ môn Vật lí; Hóa học, Sinh học; thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn; thi giải Toán bằng tiếng Anh (HOMC); thi giải Toán qua internet, thi Olympic Tiếng Anh; thi học sinh giỏi môn kỹ thuật.

Cụ thể nếu đạt giải cá nhân: Đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: cộng 2,0 điểm; Đạt giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc: cộng 1,5 điểm; Đạt giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng: cộng 1,0 điểm;

Giải đồng đội (hội thao giáo dục quốc phòng, bóng đa, bòng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca…):

+Chỉ cộng điểm đối với giai quốc gia;

+Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban tổ chức từng giải;

Mức khuyến khích được cộng cho các nhân trong giải động đội được thực hiện như đối với giải cá nhân.

-Học sinh được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ở cấp THCS: loại giỏi cộng 1,5 điểm; loại khá cộng 1,0 điểm; loại trung bình cộng 0,5 điểm.

Những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giả cao nhất. Điểm cộng thêm cho các đối tượng ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 6,0 điểm.

Khi xét trúng tuyển lấy lần lượt theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao cho từng trường. Điểm thấp nhất cho học sinh trúng tuyển vào trường gọi là điểm chuẩn của trường.

Theo VnMedia, tin gốc: http://vnmedia.vn/vn/xa-hoi/dan-sinh/cach-tinh-diem-vao-lop-10-nam-hoc-2015-2016-tai-ha-noi-20-3649801.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách tính điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016 tại Hà Nội, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017