Cách làm bài thi tiếng Anh đạt điểm cao

Gần đến ngày thi THPT quốc gia, Hộp thư tuyển sinh liên tiếp nhận được các câu hỏi của thí sinh tìm hiểu về đề thi tiếng Anh năm nay: Cấu trúc đề thi, nội dung đề sẽ ra theo hướng nào và cách thức làm thế nào để đạt điểm thi tốt nhất?

Cách làm bài thi tiếng Anh đạt điểm cao

Cách làm bài thi tiếng Anh đạt điểm cao

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Theo nhiều giảng viên tiếng Anh, về mặt hình thức, để đạt được điểm cao, thí sinh không được để trống câu hỏi nào. Tiêu chí đầu tiên để cho điểm tối đa là trả lời đúng theo yêu cầu của đề. Cấu trúc đề thi cũng sẽ như mọi năm, nội dung chắc chắn nằm trong chương trình tiếng Anh phổ thông các bạn đã được học trong trường.

Để đạt được điểm cao thì không còn cách nào khác là làm hết đề thi với kết quả chính xác nhất. Lời khuyên được đưa ra là thí sinh nên làm những câu dễ trước, làm đến đâu chắc đến đó. Trong đề thi tiếng Anh chắc chắn sẽ có phần câu hỏi về điền từ thích hợp vào chỗ trống. Để điền được từ đúng, em cần phải hiểu được nghĩa từ đó trong mối kết hợp với những từ xung quanh (ngữ cảnh).

Bạn đọc có địa chỉ email là Hongvan9486…[email protected] hỏi: Xin các thầy cho em lời khuyên để có thể học tiếng Anh tốt và nhớ được lâu?

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Về việc này, các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên với bạn là: Thứ nhất, bạn phải thực sự ham thích và xác định mục đích của việc học tiếng Anh. Sau đó, một trong những tiêu chí quan trọng để giúp người học giỏi môn học này là cần chăm chỉ học ghi nhớ từ mới ở mọi nơi, mọi lúc... Bạn cần phải biết rằng ngoại ngữ là sinh ngữ, luôn có sự biến động về từ ngữ, nếu bạn ham thích sẽ tìm thấy hứng thú, say mê trong khi học, ngượi lại nếu học một cách gò bó, hiệu quả sẽ rất thấp.

Ngoài ra, bạn cần phải cố gắng thực hành càng nhiều càng tốt, đừng sợ nói sai mà giữ im lặng. Việc thường xuyên vận dụng những kiến thức được học vào thực tế (thực hành) là phương pháp học tốt nhất, vì thực tế cho thấy nếu thường xuyên dùng tiếng Anh, em sẽ nhớ lâu và ngược lại. Hiện nay, nếu đi đến các vườn hoa công viên lớn ở Hà Nội hay các tỉnh thành có nhiều du khách nước ngoài, các bạn sẽ thấy có những đám sinh viên cùng đứng trò chuyện với người nước ngoài, đó là cách mà họ đang học đấy, thực tế đó giúp họ nâng cao kỹ năng giao tiếp và vốn từ rất nhiều.

Ngoài ra, để nâng cao năng lực tiếng bạn cũng cần phải đọc sách báo bằng tiếng Anh là một trong những phương pháp học rất tốt. Bởi với cách học đó, bạn đang vận dụng những kiến thức lý thuyết của môn Ngoại ngữ này vào hoàn cảnh giao tiếp thực tế và cũng là cách để học ngữ pháp rất hiệu quả.

Lời khuyên của các chuyên gia đưa ra là: Học ngoại ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng là để vận dụng vào các tình huống giao tiếp cụ thể. Chính vì thế muốn học được một ngoại ngữ tốt, trước hết bạn phải yêu thích môn Ngoại ngữ này, thêm nữa là lòng say mê, sự bạo dạn cần thiết, chắc chắn những ai rụt rè, ngại tiếp xúc thì khó có thể học ngoại ngữ nhanh và giỏi được.

Cùng với đó, sự chăm chỉ cũng đóng vai trò rất quan trọng, vì ngoại ngữ là sinh ngữ, bạn cần có một vốn từ vựng khá và không có cách gì khác là phải chịu khó học thuộc và cập nhật từ mới liên tục, ngoài ra phải chăm chỉ giao tiếp để rèn kỹ năng nói, bạn nhé.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cach-lam-bai-thi-tieng-anh-dat-diem-cao-1952927-b.html


Xem thêm tin tức tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách làm bài thi tiếng Anh đạt điểm cao, kỳ thi THPT quốc gia 2016, cấu trúc đề thi, đề thi môn tiếng Anh, học ngoại ngữ, phương pháp học, cách làm bài thi tiếng Anh, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017