Kỳ thi đánh giá năng lực là kỳ thi được rất nhiều thí sinh trên cả nước quan tâm trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài những thông tin mới về kỳ thi, thí sinh cũng cần nắm rõ cách thức để tham gia kỳ thi này.

Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - Ảnh 1

Bạn đã biết cách đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2022 chưa?

1. Lưu ý trước khi dự thi

Thí sinh cần chuẩn bị:

– Email cá nhân của mình (không sử dụng email của người khác) để đăng ký tài khoản. Tài khoản này phải được duy trì 24 tháng kể từ ngày đăng ký dự thi, tra cứu thông tin.

– Ảnh chân dung bản điện tử 4×6, định dạng jpg, dung lượng không quá 5MB (ảnh chụp trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm đăng ký dự thi).

Quy định: Ảnh chụp làm chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) trên phông nền sáng màu, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

Ví dụ: (X) là không đúng yêu cầu; () là đúng yêu cầu

– CMND/CCCD (gọi chung CCCD): Đối với CCCD bắt buộc 12 số.

– Điểm trung bình học tập THPT của các học kỳ lớp 10, 11, kỳ 1 lớp 12.

2. Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2022 cần thực hiện đồng thời đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển theo các bước:

Bước 1, thí sinh cần truy cập vào trang https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Bước 2, chọn nút “Đăng ký” từ trang chủ.

Bước 3, điền đầy đủ, chính xác các thông tin đăng ký dự thi theo yêu cầu và thí sinh phải chịu trách nhiệm về các thông tin này. Các thông tin này được in trên giấy báo dự thi và giấy báo điểm, thí sinh cần kiểm tra kỹ trước khi lưu. Trong đó, thông tin email và số điện thoại được sử dụng để kích hoạt tài khoản và liên lạc trong trường hợp cần thiết.

Bước 4, nhấn nút “Tôi không phải là người máy” và chọn hình theo yêu cầu, nhấn “Xác minh”. Trong trường hợp không hiện bước này, thí sinh có thể bỏ qua.

Bước 5 đến bước 11, thí sinh kích hoạt tài khoản và thực hiện đăng ký dự thi:

Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - Ảnh 2Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - Ảnh 3Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - Ảnh 4Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - Ảnh 5

Nhiều thí sinh cuống quýt khi đi nhầm điểm thi trong kì thi năng khiếu tại TP.HCM

Lần đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến, Bộ GD-ĐT lưu ý gì?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp