Các trường mầm non không đủ điều kiện sẽ bị đình chỉ hoạt động

Đối với cơ sở giáo dục mầm non đang hoạt động mà chưa được cấp phép cần hướng dẫn, hỗ trợ để chủ trường, chủ nhóm lớp hoàn thiện các điều kiện để được cấp phép theo quy định; kiên quyết đình chỉ các cơ sở giáo dục mầm non không đủ điều kiện hoạt động.

Sẽ mạnh tay với các cơ sở thiếu đảm bảo

Sáng nay, 26-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố thực hiện tốt việc tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo UBND các quận/huyện tăng cường công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập; chỉ đạo quy hoạch xây dựng các cơ sở giáo dục mầm non ở các khu đô thị, khu công nghiệp, khu đông dân cư.

Bộ cũng yêu cầu các Sở chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện chủ động phối hợp với UBND xã/phường tiến hành rà soát kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn về điều kiện thành lập trường (quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định của ngành...).

Đối với cơ sở giáo dục mầm non đang hoạt động mà chưa được cấp phép cần hướng dẫn, hỗ trợ để chủ trường, chủ nhóm lớp hoàn thiện các điều kiện để được cấp phép theo quy định; kiên quyết đình chỉ các cơ sở giáo dục mầm non không đủ điều kiện hoạt động. Các Sở cần giao trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn hỗ trợ về công tác quản lý, chuyên môn đối với các nhóm lớp mầm non tư thục.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục

Cùng với đó tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập; có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế, quy định. Phối hợp với trường Cao đẳng sư phạm trên địa bàn xây dựng và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng cho nhân viên, người trông trẻ chưa qua đào tạo về giáo dục mầm non những kiến thức cơ bản về chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo nhân viên, người chăm sóc trẻ tối thiểu phải có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn là 3 tháng.

Bộ cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đã được cấp phép hoạt động và các cơ sở chưa được cấp phép trên địa bàn để phụ huynh lựa chọn trường, lớp, đảm bảo điều kiện chăm sóc giáo dục cho con em mình. Đồng thời tuyên truyền cho nhân dân trong khu dân cư, tổ dân phố giám sát, phát hiện các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập hoạt động trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ, đề nghị với chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

 

Bạn cần biết về thông tin:

Bê bối tại trường mẫu giáo Lê Quý Đôn: cô hiệu phó thiếu xác thực

Trường mầm non quốc tế Maple Bear xin lỗi phu huynh

 

 

Tin bài gốc: SGGP

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường mầm non không đủ điều kiện sẽ bị đình chỉ hoạt động, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: SGGP

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017