Ngày 18/07, các học viện, các trường đại học khối công an đã chính thức công bố điểm sàn là 17,75. Trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

>> Những tiêu chí phụ trong xét tuyển đại học 2018

>> Phát hiện đối tượng vi phạm quy chế trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang

>> Đại học Kinh tế TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018

Vào trường công an phải đăng kí ở nguyện vọng 1

Sau đợt kiểm tra hồ sơ vừa qua, chuyên gia tuyển sinh của Bộ Công an cho biết có nhiều thí sinh đạt sơ tuyển nhưng lại chưa đăng ký nguyện vọng vào trường công an hoặc đăng ký ở nguyện vọng 2. Tuy nhiên, điều này là không hợp lệ sẽ không được xét tuyển.

Nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường CAND phải để thứ tự nguyện vọng vào 1 trường CAND ở nguyện vọng 1. 

Các trường khối công an công bố điểm sàn là 17,75

Điểm sàn vào các trường công an năm 2018 được công bố là 17,75 và các môn xét tuyển phải đạt từ 5,0 trở lên.

Thời gian tổ chức xét tuyển: Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các học viện, trường đại học nhận dữ liệu nguyện vọng, thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo, các học viện, trường đại học CAND tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và sẽ tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ 03-05/08/2018).

Dữ liệu xét tuyển của các học viện, trường đại học CAND: Là dữ liệu nhận từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, gồm: dữ liệu mã trường, mã ngành, mã tổ hợp, điểm từng môn, riêng dữ liệu về khu vực, đối tượng ưu tiên của thí sinh được lấy theo dữ liệu của Bộ Công an (sau khi đã được Công an các địa phương, đơn vị và các trường CAND tổ chức kiểm dò kỹ).

Các trường khối công an công bố điểm sàn là 17,75

Có xét tiêu chí phụ nếu cùng mức điểm

Trường hợp các thí sinh có cùng số điểm, các trường sẽ dựa thêm vào tiêu chí phụ để đảm bảo công bằng cho các thí sinh và chỉ tiêu nhà trường.

- Xét thí sinh có tổng điểm 03 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu;

Các trường khối công an công bố điểm sàn là 17,75

- Nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Hóa học, Toán học + Vật lý + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử;

Xét thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Hóa học + Sinh học.

Theo Dân trí - Kênh Tuyển Sinh

>> Đại học Hoa Sen công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018

>> Học viện Tòa án công bố điểm trúng tuyển hình thức xét học bạ năm 2018

>> Với 4 điểm mỗi môn thi, thí sinh vẫn có thế nộp đơn xét tuyển đại học!