Các trường kéo dài xét tuyển để hy vọng đủ chỉ tiêu

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM “sẵn sàng” nhận hồ sơ đến hạn cuối của đợt xét tuyển (30/11). ĐH Quốc tế Bắc Hà cũng tuyển sinh bổ sung đợt 2 vào tất cả các ngành đào tạo ĐH, CĐ với thời hạn nhận hồ sơ từ nay đến 31/10.

 

Tin liên quan

>> Các trường ĐH ngoài công lập muốn áp dụng quy chế tuyển sinh cũ

>> Quy chế đại học mỗi trường hiểu mỗi cách

>> Quy chế tuyển sinh mới làm bối rối các trường

Kéo dài xét tuyển để vét thí sinh

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường ĐH, CĐ đã “chốt sổ” xét tuyển nguyện vọng bổ sung do đã đủ chỉ tiêu.

Tuy nhiên, một số trường vẫn tiếp tục công bố nhiều chỉ tiêu xét tuyển, thời hạn nhận hồ sơ kéo dài đến cuối năm.

Trông cậy cả vào xét tuyển nguyện vọng bổ sung, nhiều trường ĐH, CĐ đang rất lo lắng trong bối cảnh chỉ tiêu thì còn nhiều, trong khi số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đã ít, lại còn “ảo” nên buộc các trường công lập “tốp dưới”, trường vùng, khối ngoài công lập phải nới rộng thời hạn xét tuyển. Với tổng chỉ tiêu 500, ĐH Phan Chu Trinh thông báo từ ngày 24/9 đến ngày 15/10, tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2. ĐH Y dược TPHCM cũng xét tuyển ở 13 ngành đào tạo bậc ĐH có tổng số 190 chỉ tiêu, mức điểm xét tuyển từ 13-17 điểm. Hạn cuối nộp hồ sơ xét tuyển đến ngày 13/10.

ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM tuyển bổ sung đợt tiếp theo với số chỉ tiêu khá lớn: 750 bậc ĐH và 600 bậc CĐ. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến giữa tháng 10. Trường ĐH Bạc Liêu vừa công bố danh sách trúng tuyển nguyện vọng bổ sung, trong đó số lượng trúng tuyển không nhiều. Đồng thời, trường tiếp tục thông báo xét tuyển vào 9 ngành ĐH và 7 ngành CĐ tại trường với điểm số chỉ khoảng tương đương điểm sàn. Đặc biệt, trường này “sẵn sàng” nhận hồ sơ đến hạn cuối của đợt xét tuyển (30/11). ĐH Quốc tế Bắc Hà cũng tuyển sinh bổ sung đợt 2 vào tất cả các ngành đào tạo ĐH, CĐ với thời hạn nhận hồ sơ từ nay đến 31/10.

Để tuyển đủ chỉ tiêu, nhiều trường đã tìm nhiều cách nhằm “giữ” thí sinh. Cụ thể, khi thí sinh đến trường đăng ký xét tuyển, nhà trường làm ngay giấy báo nhập học luôn cho thí sinh. Hoặc một số trường còn cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến qua trang tin điện tử của trường (ĐH Dân lập Hải Phòng, ĐH Nguyễn Trãi…), thí sinh vừa đăng ký qua trực tuyến xong, cán bộ tuyển sinh của trường gọi điện tới ngay để “tư vấn” và thông báo tới làm thủ tục nhập học. Hay để “cứu” các trường trên địa bàn đang gặp khó khăn về tuyển sinh, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT về việc xem xét áp dụng điểm chênh lệch khu vực trong tuyển sinh cho thí sinh Đồng bằng sông Cửu Long.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường kéo dài xét tuyển để hy vọng đủ chỉ tiêu, Các trường kéo dài xét tuyển để hy vọng đủ chỉ tiêu, Nguyện vọng 2, gia dinh, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm chuẩn xét tuyển, điểm thi, điểm chuẩn đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017