Các trường hợp bị đình chỉ thi trong buổi thi môn Toán khối A

Các trường hợp bị đình chỉ thi trong buổi thi môn Toán khối A: Học viện Cảnh sát Nhân dân phát hiện thí sinh đeo đồng hồ lạ, Để có thể phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị này, ông Nguyễn Thanh Hải cho biết, giám thị cần hết sức chú ý quan sát hành vi của thí sinh.

Đáp án đề thi đại học môn Lý khối A năm 2014:

Đang cập nhật đề thi đại học môn Vật Lý khối A, A1 & gợi ý đáp án đề thi đại học môn Lý khối A 2014 tại đây

Học viện Cảnh sát Nhân dân phát hiện thí sinh đeo đồng hồ lạ

Sáng nay 4/7, tại Hội đồng thi Học viện Cảnh sát nhân dân đã phát hiện một thí sinh đeo đồng hồ kiểu dáng khác lạ. Để đảm bảo an toàn nghiêm túc kỳ thi, cán bộ coi thi đã lập biên bản và tạm giữ thiết bị này trước khi cho thí sinh vào phòng thi.

 

Thí sinh dự thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.
Thí sinh dự thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trao đổi với báo chí sáng ngày 4/7, Đại tá Trần Minh Chất, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, trưởng Ban coi thi Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết: “Khi kiểm tra phát hiện đồng hồ này có khả năng hiển thị dữ liệu lên màn hình. Ngoài ra, chiếc đồng hồ còn có bộ nhớ lưu trữ dữ liệu trong máy rất lớn. Chính vì vậy, để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, cán bộ coi thi đã tạm giữ chiếc đồng hồ trước khi cho thí sinh này vào phòng thi”.

Theo Đại tá Trần Minh Chất, không thể cấm các thí sinh đeo đồng hồ thông minh vì đây là một công cụ đếm giờ. Tuy nhiên, các cán bộ coi thi nên cảnh giác với những chiếc đồng hồ loại này thường có kích thước khác biệt.

Đồng đồ khác lạ mà thí sinh đeo khi dự thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân.
Đồng đồ khác lạ mà thí sinh đeo khi dự thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Sau sự việc trên, Hội đồng coi thi Học viện Cảnh sát đã báo cáo Hội đồng tuyển sinh và báo cáo Ban chỉ đạo T.Ư để kịp thời phổ biến, rút kinh nghiệm tại các Hội đồng tuyển sinh khác.

Thiết bị công nghệ cao ngày càng hiện đại, chính vì đó việc gian lận trong thi cử ngày càng tinh vi hơn nên càng làm khó cho các cán bộ coi thi. Vừa qua, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, sưu tầm được một thiết bị rất tinh vi.

Đó là loại tai nghe siêu nhỏ, dùng sóng truyền tín hiệu nên không cần dây; nếu gắn bộ phát vào người sẽ tự động kết nối qua hệ thống mic với âm thanh nghe rất rõ. Bởi vì không dây và thí sinh có thể nhét sâu vào trong tai nên rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Thiết bị tai nghe siêu nhỏ
Thiết bị tai nghe siêu nhỏ
Thiết bị tai nghe siêu nhỏ
Để các cán bộ coi thi dễ phát hiện, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy đã thuê máy về cho các giám thị xem tận mắt.

Để có thể phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị này, ông Nguyễn Thanh Hải cho biết, giám thị cần hết sức chú ý quan sát hành vi của thí sinh.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh năm nay, khối các trường công an đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện nhiều biện pháp nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý những biểu hiện nghi vấn, tiêu cực trong kỳ thi như hành vi lừa đảo; thi hộ; mang tài liệu vào khu vực thi…

Không chỉ khối các trường công an mà ngay cả các trường đại học khác năm nay cũng lên phương án đề phòng thí sinh gian lận bằng thiết bị công nghệ cao. Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã sưu tầm đủ loại thiết bị công nghệ cao nhỏ gọn có thể gian lận trong thi như kính, bút có gắn camera, hay như thiết bị thu - phát hiện đại khác để trình chiếu cho thí sinh. Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, đã đặc biệt lưu ý tới cán bộ coi thi về những biểu hiện bất thường của thí sinh trong phòng thi, khuy áo thí sinh...

Chia sẻ về cách đề phòng gian lận công nghệ cao trong phòng thi, Đại tá Chất, cho biết, cách nhận biết rất đơn giản là thí sinh thường hay mặc áo dài tay; trong giờ làm bài thi thường hay xem đồng hồ, tay chạm đồng hồ liên tục khi làm bài thi. Ngoài ra, cán bộ coi thi phải kiểm soát những thiết bị như kính, khuy áo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường hợp bị đình chỉ thi trong buổi thi môn Toán khối A, đình chỉ thi, thi đại học, đáp án đề thi đại học, vi phạm, quy chế thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017