Các trường ĐH bàn giao giấy chứng nhận cho các Sở GD-ĐT

Sáng nay 28-7, nhiều trường ĐH đã bắt đầu chuyển giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh cho các Sở GD-ĐT để trả cho thí sinh.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Các trường ĐH bàn giao giấy chứng nhận cho các Sở GD-ĐT

Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2015 - Ảnh: tư liệu

Nhiều trường đã dùng xe vận chuyển thẳng giấy chứng nhận về các sở để bàn giao nhằm đảm bảo giấy chứng nhận đến tay thí sinh trong thời gian sớm nhất. Ông Phạm Thái Sơn - Phó giám đốc trung tân tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết đã bàn giao giấy chứng nhận kết quả của thí sinh TP.HCM cho Sở GD-ĐT TP.HCM vào chiều ngày 27-7.

Trong chiều qua nhiều trường THPT tại TP.HCM đã đến sở để nhận giấy chứng nhận kết quả. Trong khi đó, sáng nay trường đã đến Sở GD-ĐT Tây Ninh để bàn giao giấy chứng nhận kết quả của học sinh tỉnh này. Dự kiến trong ngày hôm nay các trường THPT tại Tây Ninh sẽ nhận và trả giấy kết quả cho học sinh trường mình.

Cũng trong sáng nay, Trường ĐH Sài Gòn tiến hành giao giấy chứng nhận kết quả cho Sở GD-ĐT TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An. TS Mỵ Giang Sơn - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn cho biết đại diện các sở đến trường nhận giấy chứng nhận kết quả sau đó chuyển cho thí sinh.

Trong khi đó, PGS-TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ - cho biết trường đã cho xe cùng cán bộ của trường vận chuyển giấy chứng nhận kết quả về tận Sở GD-ĐT các tỉnh bàn giao để có thể trả cho thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Sáng nay xe Trường ĐH Cần Thơ chuyển giấy chứng nhận kết quả xuống Sóc Trăng và Hậu Giang. Trưa nay sẽ chuyển cho TP Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long.

PGS-TS Đỗ Văn Xê lưu ý: giấy chứng nhận kết quả dùng để xét tuyển ĐH chỉ cấp một lần. Thí sinh phải cất giữ cẩn thận tránh trường hợp bị mất. Trong trường hợp thí sinh bị mất và khai báo trường cũng không cấp lại.

Trong trường hợp mất thật sự trường sẽ cũng tìm cách giúp đỡ nhưng phải rà soát dữ liệu trong toàn quốc xem phiếu điểm khai báo mất có được sử dụng nở nơi nào không. Dĩ nhiên là phải chờ cho đến hết thời hạn nộp hồi sơ đăng ký xét tuyển mới biết được. Đến lúc đó trường mới cấp lại và như thế thí sinh cũng đã bị mất cơ hội xét tuyển.

Thí sinh nộp đơn phúc khảo tăng cao

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn quy trình phúc khảo cho thí sinh dự thi THPT quốc gia. Theo đó, ngoài 3 nơi là trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên, Sở GD-ĐT, năm nay, thí sinh được nộp đơn phúc khảo ở trường ĐH chủ trì cụm thi.

Hạn chót nộp đơn phúc khảo là ngày 1.8, thí sinh không phải đóng lệ phí phúc khảo. Chậm nhất đến hết ngày 15.8, các cụm thi phải hoàn tất việc chấm thi và trả kết quả phúc khảo. Thí sinh nhận kết quả tại điểm nộp đơn phúc khảo.

Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ, nếu kết quả thi thay đổi sau khi phúc khảo sẽ được nhận thêm giấy chứng nhận kết quả thi đã cập nhật kết quả phúc khảo.

Năm nay, số lượng thí sinh nộp đơn phúc khảo tăng cao hơn mọi năm. Đến nay, Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM đã tiếp nhận hơn 300 đơn phúc khảo.

Một số thí sinh có tâm lý nộp đơn phúc khảo cho “chắc ăn”, trao đổi về điều này, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc Đại học quốc gia TPHCM cho rằng, các thí sinh không nên có ý nghĩ cứ xin chấm phúc khảo để được tăng điểm vì bài thi đã được chấm 2 lần với 2 người chấm khác nhau theo quy trình rất chặt chẽ, nghiêm túc.

Các môn trắc nghiệm được chấm quét bằng máy, số trường hợp thay đổi kết quả sau phúc khảo gần như không có với những môn này. Tuy nhiên, việc phúc khảo là quyền của các em. Các cụm thi vẫn sẽ tổ chức chấm phúc khảo khi nhận được đơn của thí sinh.

Theo:

  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150728/cac-truong-dh-ban-giao-giay-chung-nhan-cho-cac-so-gddt/784281.html
  • Lao động, tin gốc: http://laodong.com.vn/giao-duc/thi-sinh-nop-don-phuc-khao-tang-cao-358289.bld
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường ĐH bàn giao giấy chứng nhận cho các Sở GD-ĐT, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017