Các trường đại học tư ở Mỹ ít đầu tư cho đào tạo

Theo một công bố của Chính phủ Mỹ năm ngoái, số tiền mà các trường tư vì lợi nhuận dành cho hoạt động đào tạo chỉ bằng một phần ba so với trường công, cho dù họ thu học phí gấp đôi.

Tin tức: GIÁO DỤC | TRƯỜNG QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Đại học tư ở Mỹ đầu tư cho đào tạo ít

Con số thống kê gây ấn tượng nhất trong bản báo cáo nói trên là tính trung bình, các trường vì lợi nhuận đã chi thù lao giảng dạy là 2.659 đô la Mỹ mỗi sinh viên trong năm học 2008-2009, so với 9.418 đô la mỗi sinh viên ở các trường công và 15.289 đô la ở các trường tư phi lợi nhuận. Trong khi đó, chi phí trung bình của sinh viên bậc đại học ở các trường vì lợi nhuận là 31.000 đô la Mỹ đã tính đến những phần trợ cấp được nhận. Chi phí trung bình của sinh viên ở các trường tư phi lợi nhuận là 26.600 đô la trong khi ở trường công, sinh viên trả trung bình là 15.600 đô la.

 

Trường đại học quốc tế tại Mỹ ít đầu tư cho đào tạo

Trường đại học quốc tế tại Mỹ ít đầu tư cho đào tạo


Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp khá thấp

Sinh viên theo học bậc đại học ở các trường vì lợi nhuận đạt tỷ lệ tốt nghiệp cũng thấp hơn nhiều so với sinh viên theo học ở trường công hay trường tư phi lợi nhuận, đó là kết luận của bản báo cáo của Trung tâm Thống kê giáo dục quốc gia Mỹ. Tỷ lệ này ở trường vì lợi nhuận là một phần năm trong vòng sáu năm qua, so với tỷ lệ tốt nghiệp ở trường công là trên một nửa.

Người ta mong đợi Bộ Giáo dục đưa ra những quy định mới nhằm có thể hạn chế nguồn tiền Chính phủ Mỹ cho sinh viên vay chảy vào các trường vì lợi nhuận hoặc một số ngành đào tạo ở những trường phi lợi nhuận vì tình trạng quá nhiều sinh viên tốt nghiệp mà không trả nổi nợ vay học tập đã trở nên trầm trọng.

Chris Kirkham (theo HuffingonPost - Phạm Thị Ly dịch)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường đại học tư ở Mỹ ít đầu tư cho đào tạo, Các trường đại học tư ở Mỹ ít đầu tư cho đào tạo, trường đại học tại mỹ, đại học tại Mỹ, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo Việt Nam Net)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017