Các trường đại học phải công bố ngưỡng xét tuyển

Bắt đầu từ ngày 1/8, các trường đại học (ĐH) sẽ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh. Điểm mới trong công tác xét tuyển NV1 của các trường ĐH năm nay đó là thời gian xét tuyển NV1 chỉ kéo dài 12 ngày.

Các trường đại học phải công bố ngưỡng xét tuyển

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: năm nay, công tác công bố điểm thi tốt nghiệp, xét tuyển nguyện vọng (NV) 1 của thí sinh có nhiều thay đổi.

Cụ thể, sau khi các cụm thi chấm điểm xong, dữ liệu sẽ được đưa về Bộ GD&ĐT và chạy đối sánh. Chỉ khi nào kết quả dữ liệu khớp thì các cụm mới được công bố điểm thi cho thí sinh.

Các trường đại học phải công bố ngưỡng xét tuyểnẢnh minh họa/ nguồn: internet

“Khác với năm 2015, năm nay, 120 cụm thi THPT quốc gia sẽ công bố điểm thi cho thí sinh. Các trường, các sở GD&ĐT đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng internet để phục vụ công việc này” – ông Mai Văn Trinh cho biết.

Điểm mới trong công tác xét tuyển NV1 của các trường ĐH trong tuyển sinh 2016 đó là thời gian xét tuyển NV1 chỉ kéo dài 12 ngày. Thí sinh có thể đăng ký bằng nhiều phương thức như đăng ký trực tuyến, đăng ký qua bưu điện và qua một số phương thức khác do các trường ĐH quy định.

“Năm nay, trước khi tiếp nhận đăng ký của thí sinh, các trường phải công bố ngưỡng nhận hồ sơ sau khi Bộ GĐ&ĐT công bố ngưỡng chất lượng tối thiểu. Điểm này khác với năm trước” – ông Trinh chia sẻ.

Mặt khác, ông Trinh cũng cho biết thêm, để phục vụ công tác đăng ký tuyển sinh trực tuyến của thí sinh, các trường THPT có hệ thống máy tính phải mở cửa hết công suất để phục vụ thí sinh.

Ngoài ra, sau khi đã trúng tuyển NV1 và xác định được trường trúng tuyển, thí sinh sẽ có một thời gian nhất định để nộp phiếu chứng nhận kết quả thi về trường. Nếu hết thời gian quy định, thí sinh không nộp, coi như không có nguyện vọng học tại trường đó.


Điểm chuẩn đại học 2016

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/cac-truong-dai-hoc-phai-cong-bo-nguong-xet-tuyen-1027439.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường đại học phải công bố ngưỡng xét tuyển, hồ sơ xét tuyển, tuyển sinh 2016, công tác tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn đại học, thời gian xét tuyển, cụm thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017