Các trường CAND đủ năng lực để tổ chức thi riêng

Các trường đại học khối ngành công an nhân dân đề xuất tổ chức cụm thi riêng 2015 cho thí sinh đã qua sơ tuyển, có nhu cầu tuyển sinh vào các trường CAND. Đồng thời các trường kiến nghị một bài kiểm tra bổ sung có thể là bài test về tâm lý, logic học hoặc khả năng phản ứng trước tình huống khẩn cấp..

Trường đại học khối công an đề xuất tổ chức cụm thi riêng 2015

Tại hội nghị các trường ĐH, CĐ phía Bắc triển khai kỳ thi quốc gia do Bộ GD & ĐT tổ chức mới đây, các trường CAND cũng đã có kiến nghị nên cho họ được tổ chức thành một cụm thi riêng, như vậy sẽ tập trung được tất cả các thí sinh có nhu cầu dự tuyển vào các trường CAND, việc tuyển sinh sau đó sẽ đỡ khó khăn, phức tạp.

Ngày 30/9, trao đổi với PV CAND, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Hiệu trưởng ĐH Phòng cháy chữa cháy cho biết, nhà trường đang chờ chủ trương chung của Tổng cục XDLL CAND cho tất cả các trường CAND.

Trường đại học khối công an đề xuất tổ chức cụm thi riêng 2015

Tuyển sinh khối công an năm 2015

Theo quan điểm cá nhân thì Thiếu tướng Cẩn rất đồng tình với đề xuất Bộ GD & ĐT cho các trường CAND tổ chức một cụm thi riêng: “Bộ GD & ĐT dự kiến tổ chức 20 cụm thi trên khắp cả nước, các trường ĐH có năng lực sẽ chủ trì cụm thi thì chúng tôi với kinh nghiệm tuyển sinh nhiều năm và với năng lực sẵn có, hoàn toàn có thể tổ chức cụm thi cho thí sinh đã qua sơ tuyển, có nhu cầu tuyển sinh vào các trường CAND. Thi tại cụm thi Công an hoàn toàn bình đẳng với các cụm thi khác và cũng đạt mục tiêu “hai trong một” là vừa xét tuyển tốt nghiệp cho các em, vừa giúp các trường CAND có một dữ liệu tuyển sinh đủ tin cậy để xét tuyển đầu vào đại học. Và trên thực tế, nhiều năm qua, điểm chuẩn vào các trường CAND rất cao, có ngành lấy đến 27,5 điểm, số lượng dự thi quá đông, như Học viện CSND xấp xỉ 3 vạn em. Thực tế đó càng đòi hỏi phải có cụm thi riêng”.

Thí sinh thi vào Đại học Phòng cháy chữa cháy phải thi 5 môn

Cũng theo Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, nếu không có cụm thi Công an thì rất khó khăn cho khâu xét tuyển ĐH, vì khi đó thí sinh sẽ dự thi tản mạn ở khắp cả nước. Vậy cơ sở nào sẽ cấp giấy báo điểm cho các em để xét tuyển Công an đây? Thiếu tướng Cẩn còn cho hay, một bất cập nữa là giữa các trường ĐH và các trường THPT chưa tin vào kết quả của nhau. Về phía nhà trường đề xuất, sẽ lấy điểm khối A như mọi năm. Như vậy, thí sinh dự thi vào ĐH Phòng cháy chữa cháy thì sẽ thi 5 môn, trong đó có 3 môn bắt buộc, 1 môn tự chọn (lý hoặc hóa) và 1 môn còn lại của khối A.

Học viện CSND đến thời điểm này cũng chưa có phương án tuyển sinh “hậu kỳ thi quốc gia”. Ở góc độ cá nhân, Đại tá Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện cho chúng tôi biết: Có thể Học viện cũng vẫn sẽ xác định tổ hợp môn xét tuyển theo khối, dựa vào kết quả kỳ thi quốc gia, như khối A vẫn chủ lực là toán, lý, hóa, khối C là văn, sử, địa. Nhưng theo Đại tá Chất thì với những tính chất rất đặc thù, với đòi hỏi riêng của ngành Công an,

Học viện CSND và các trường CAND nên có một kỳ kiểm tra bổ sung. “Tổ chức một kỳ kiểm tra bổ sung, có thể là bài test về tâm lý, logic học hoặc khả năng phản ứng trước tình huống khẩn cấp. Tổ chức một bài test phụ không phải vì chúng tôi không tin tưởng vào kỳ thi quốc gia mà điều đó sẽ giúp đầu vào của các trường CAND tốt hơn, đáp ứng được những đòi hỏi đặc thù như: sinh viên CAND ngoài việc đáp ứng về sức khỏe, học lực, năng khiếu thì phải có nền tâm lý ổn định, có phản ứng mạnh mẽ là những yếu tố cực kỳ quan trọng với các sỹ quan cảnh sát tương lai” – Đại tá Chất cho hay. Đại tá Chất cũng ủng hộ hoàn toàn việc tổ chức cụm riêng cho thí sinh dự thi vào các trường CAND

Theo CAND, http://cand.com.vn/vi-vn/trongmatdan/2014/10/245802.cand

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường CAND đủ năng lực để tổ chức thi riêng, đại học khối công an, cụm thi riêng, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 4 bình luận)

A Chị cho em hỏi năm 2015 thì Cảnh Sát Khu vực phải thi khối gì ạ
Mong anh chi chỉ giúp em đễ em ôn bài :D
()()
e tên nam ở đăk lak e muốn hỏi một số việc
thứ nhât e la hoc sinh khá theo kêt luận tại học bạ nhưng trong kì thi tn thpt vi li do e bj dau nên không đến phòng thi được nên bị rớt tn.e hỏi nam 2015 này e co được thi vào trương công an không?
()()
em tên THINH em quê ở tỉnh Bắc KẠN
cho em hỏi sang năm em muốn thi lại trường hvcs.em thi khối c thì sẽ thi theo hình thức như thế nào ạ.thi khác với các em hiện đang học thpt hay như thế nào ạ,
()()
e tên hưởng ở hưng yên e muốn hỏi 1 số việc được không ạ
Cho em hỏi năm sau e muốn thi lại thi vào trường hvcs thì thi theo hình thức nào cho e hỏi thêm trường hvcs có khối b không ạ và nếu e thi thì thi ở đâu ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017