Để không bị làm phiền và có thể tận dụng tối đa hiệu quả khi làm việc trên máy tính thì phần mềm diệt virus là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại xuất hiện quá nhiều phần mềm không những miễn phí mà còn rất tốt, và hiệu quả. Điều này khiến nhiều bạn khá bối rối và không biết nên chọn cái nào mới là tốt nhất. Nếu vậy, hãy để Kênh Tuyển Sinh giúp bạn tìm hiểu một số các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay nhé.

AVG Antivirus Free Edition

Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn, Mac OSX Moutain Lion hoặc các phiên bản sau.

Đây được xem là phần mềm diệt virus được dùng phổ biến nhất hiện nay. Trên thực tế, thuật ngữ “free antivirus” từ lâu đã gắn liền với thương hiệu AVG. Với hàng triệu người dùng trên thế giới AVG đã rất cố gắng trong việc tích hợp những biện pháp bảo vệ tiên tiến nhất và hoàn toàn miễn phí.

Chức năng bảo vệ mạnh mẽ theo thời gian thực làm cho AVG là sự lựa chọn đầu tiên khi so sánh với các giải pháp bảo mật khác. Phần mềm được cập nhật tự động hàng ngày để đảm bảo cho hệ thống của bạn có khả năng chống lại các mối đe dọa mới nhất được phát hiện. Đặc biệt là không làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.

Các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Bitdefender Antivirus Free Edition

Nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn, Android 2.3 hoặc cao hơn.

BitDefender Free Antivirus cũng là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực (Real-time Shield), phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng trên Windows đang cố gắng truy cập Internet, quét Rootkit và quét HTTP,...

BitDefender Free Antivirus được xem là một trong những phần mềm diệt virus hiệu quả nhất trên Windows.

Các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Kaspersky Free

Kaspersky Free mang đến cho bạn khả năng bảo vệ khỏi virus, malware hàng đầu cũng như phát hiện những mối nguy hiểm nhanh chóng.

Kaspersky Free có tính năng bảo vệ thời gian thực, tùy chọn quét toàn bộ hệ thống cũng như tùy chỉnh, đánh giá trang web và chặn những URL độc hại mà người dùng đang điều hướng đến. Nó nhận được điểm kiểm thử xuất sắc trong việc chống lừa đảo trực tuyến.

Các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Avira Free Antivirus Edition

Avira Free Edition tuy có sự xuất hiện khá ấn tượng nhưng không phải giải pháp bảo vệ tốt nhất theo thời gian. Đây là chương trình rất tốt cho những bảo mật cơ bản chống lại virus và sâu máy tính. Tốc độ quét chưa thực sự nhanh, gây mất thời gian trong việc phát hiện virus nhưng bù lại, nó có khả năng diệt sạch sẽ tất cả các sâu, trojan và phần mềm gián điệp ẩn náu sâu trong máy tính.

Do chỉ có module chống virus cơ bản trong bản miễn phí nên Avira rất nhẹ, không bao giờ làm chậm quá trình xử lý của hệ thống ngay cả khi cập nhật ở chế độ nền.

Các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

CCleaner Free

CCleaner là một ứng dụng dọn rác máy tính phổ biến trên Windows PC. Rác trên máy tính có thể là cookie, cache, các khóa Registry bị những phần mềm đã gỡ cài đặt bỏ lại, những ứng dụng không dùng đến, những file tạm, file còn sót lại sau khi xóa phần mềm. CCleaner có đủ chức năng để dọn những rác máy tính như vậy, giúp dọn dẹp ổ đĩa giải phóng không gian lưu trữ của bộ nhớ.

Bên cạnh đó nó còn có một số tùy chọn nâng cao khác cho phép bạn dọn rác máy tính như xóa hoặc giữ cookie, cache, dọn dẹp Registry hay xóa file an toàn.

Các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Thanh Tú - Kênh Tuyển Sinh