Các ngành học được tuyển thẳng sẽ được công bố cuối tháng 3

Các ngành học được tuyển thẳng sẽ được công bố cuối tháng 3: Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục giải đáp một số thắc mắc liên quan đến đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học khi đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Cuối tháng 3 sẽ công bố ngành học được tuyển thẳng vào đại học

Học sinh Trần Hoàng Cường (Tiền Giang; email: [email protected]): Những học sinh đạt giải nhất, nhì, ba Hội thi Khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức (lĩnh vực khoa học thực vật, không phải giải toàn quốc) thì có được tuyển thẳng vào Học viện Quân y thuộc Bộ Quốc phòng, hoặc các trường đại học Y - Dược khác không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy quy định: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Căn cứ lĩnh vực mà em tham gia dự thi, đối chiếu với quy định trên để xác định đúng nội dung Hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức để nộp hồ sơ đăng kí tuyển thẳng. Việc tuyển thẳng vào ngành học của trường mà em có nguyện vọng học, đề nghị em liên hệ trực tiếp với trường để biết cụ thể.

Học sinh Phạm Dương ([email protected]): Em xin hỏi, năm nay những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh có dược tuyển thẳng vào các trường thuộc khối Y - Dược không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Việc tuyển thẳng vào các trường thuộc khối Y – Dược sẽ thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Các môn thi và loại giải được tuyển thẳng sẽ được trường thông báo cuối tháng 3/2014.

Học sinh Nguyễn Thị Bích Trâm (Quảng Nam; email: [email protected]): Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa rồi, em đạt giải ba môn Ngữ Văn, vậy em sẽ được tuyển thẳng vào trường Đại học nào và những ngành nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Ngành học tuyển thẳng vào đại học của học sinh đạt giải ba môn Ngữ văn được thông báo trên website của Bộ Giáo dục và Đào tạo cuối tháng 3/2014.

Học sinh Hoàng Vũ Anh Thư (Tuyên Quang; email: [email protected]): Em đạt giải nhì quốc gia môn Lịch sử, như mọi năm khi thi trái ngành sẽ được tuyển thẳng nếu kết quả thi qua điểm sàn.  Tuy nhiên, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo muốn bỏ điểm sàn. Vậy nếu em muốn thi trái ngành thì có được ưu tiên gì không?

Học sinh Đỗ Ngọc Ái Khuê ([email protected]): Năm nay em được giải ba trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Em muốn thi vào ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại Thương. Theo em được biết mọi năm, đối với trường hợp như em thì cần thi trên điểm sàn 3 điểm sẽ đỗ. Tuy nhiên, năm nay điểm sàn đã bị bỏ, vậy thì em cần thi đại học bao nhiêu điểm để đỗ vào ngành này?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy quy định: “Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và đã tốt nghiệp trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho vào học. Tiêu chí đảm bảo chất lượng sẽ được thông báo sau khi có kết quả tuyển sinh.

Học sinh Nguyễn Tiến Đức (Hà Nội; email: [email protected]): Em hiện là học sinh lớp 12. Năm học lớp 11, em được giải nhì trong kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc gia. Vậy em có được bảo lưu kết quả để tuyển thẳng đại học năm nay không?

Học sinh Nguyễn Thu Hà (Hà Nội; email: [email protected]): Theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật ISEF do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào Đại học theo đúng ngành hoặc gần ngành với lĩnh vực đạt giải. Em đạt giải Nhì Hội thi ISEF 2013 khi đang học lớp 11 thì kết quả có được bảo lưu để được xét ưu tiên không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Những thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học. Nếu không có lý do cụ thể sẽ không được bảo lưu.

Theo Chinhphu.vn, link bài gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/cuoi-thang-3-se-cong-bo-nganh-hoc-duoc-tuyen-thang-vao-dai-hoc/194344.vgp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các ngành học được tuyển thẳng sẽ được công bố cuối tháng 3, tuyển thẳng, tuyển thẳng đại học, danh sách các ngành được tuyển thẳng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Đối tượng ưu tiên
Em hiên nay là học sinh lớp 12, trong năm 11 em có tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật Intel Isef cấp quốc gia và được giải nhất lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, giải nhì toàn cuộc thi. Em được biết là hiện nay đối tượng ưu tiên đã được bổ sung giành cho những học sinh đạt giải như em, vậy cho em xin được phép hỏi là em thuộc đối tượng ưu tiên thứ mấy, và nếu như em thi trái khối so với lĩnh vực dự thi thì em có thể được ưu tiên xét tuyển không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017