Các loại máy tính thí sinh được đem vào phòng thi

Bộ GD&ĐT quy định, máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Các loại máy tính thí sinh được đem vào phòng thi

Trong Quy chế thi THPT quốc gia ban hành kèm Thông tư số 02 ngày 26/2/2015 của Bộ GD&ĐT quy định, các loại máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là những máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Một số máy tính cầm tay thông dụng không có chức năng soạn thảo văn bản và thẻ nhớ như: Casio FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus,  FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus; VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II

Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus;Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA;…

Các loại máy tính thí sinh được đem vào phòng thiBộ GD&ĐT quy định, máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu. Ảnh: Internet.

Quy định những vật dụng được mang vào phòng thi THPT Quốc gia năm 2016

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia 2016 thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì);

Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Vật dụng không được mang vào phòng thi:

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Đặc biệt thí sinh cần lưu ý tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi, kể cả có tắt nguồn hay không. Hầu hết các trường hợp vi phạm quy chế thi, đình chỉ thi từ việc mang điện thoại vào phòng thi.

Ngoài ra thí sinh có thể mang theo mình các chai nước nhỏ để có thể uống khi khát trong quá trình làm bài thi, khăn tay để lau mồ hôi nếu hay bị ra mồ hôi tay. Về trang phục, Bộ Giáo dục và Đào tạo không đưa ra quy định bắt buộc về trang phục khi dự thi THPT quốc gia nhưng khi đi thi thí sinh cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, nghiêm túc.


Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/cac-loai-may-tinh-thi-sinh-duoc-dem-vao-phong-thi-d10172.html


Cập nhật các thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các loại máy tính thí sinh được đem vào phòng thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, quy chế thi THPT quốc gia 2016, vật dụng được mang vào phòng thi, các loại máy tính được mang vào phòng thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017