Các địa phương chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 1.6, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuộc họp chuẩn bị công tác tổ chức thi THPT quốc gia. Năm nay ĐH này tổ chức 4 cụm thi cho 55.067 thí sinh (TS).

Các địa phương chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, yêu cầu các hội đồng thi khảo sát chính xác từng điểm thi và phòng thi để tránh tình trạng xếp quá nhiều TS trong một phòng thi, không đảm bảo khoảng cách giữa các TS như năm ngoái. Những môn có ít TS dự thi, hội đồng thi không được thay đổi điểm thi gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của TS. Cũng trong cuộc họp, ĐH này đã bàn phương án tuyển sinh riêng theo hướng đánh giá năng lực TS dự kiến vào năm 2018.

Các địa phương chuẩn bị kỳ thi THPT quốc giaHọc sinh TX.Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đặt nhiều câu hỏi về lựa chọn ngành nghề trong Chương trình tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên năm 2016

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay sẽ có 5 cụm thi do trường ĐH chủ trì để tổ chức cho 66.702 TS dự thi. Trong đó, ngoài 4 cụm thi được Bộ giao nhiệm vụ ban đầu (3 cụm tại ĐH Quốc gia TP.HCM và 1 cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM), Bộ cũng cho phép Trường ĐH Sài Gòn tổ chức thi cho 2.142 TS một số huyện của tỉnh Long An ngay tại TP.HCM.
Cũng liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, ông Nguyễn Minh Trí, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, cho biết có 13.778 TS đăng ký dự thi, trong đó có 4.002 TS thi tốt nghiệp và 9.776 TS vừa tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ.

Còn ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, thông tin có 7.745 TS đăng ký dự thi, trong đó ngoại ngữ có TS đăng ký ít nhất.

Trên 80% thí sinh đỗ tốt nghiệp trong kỳ thi thử THPT Quốc gia

Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, qua kiểm tra có trên 80% thí sinh đủ điểm đỗ tốt nghiệp trong kỳ thi thử THPT Quốc gia 2016.

Trước đó, từ ngày 18- 21/5, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau đã tổ chức thi thử cho trên 6.000 thí sinh đăng ký dự thi, với các môn: Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử và Sinh học .

Kết quả thi thử cho thấy, có trên 80% thí sinh đủ điểm đậu tốt nghiệp (tăng hơn 20% so với kỳ thi thử năm trước).

Một số trường đạt kết quả cao như: THPT Hồ Thị Kỷ (98, 81%); THPT Đầm Dơi (98, 69%), THPT Thới Bình (96%)…. Trường có kết quả thấp nhất khoảng 55%.

Ghi nhận tại Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình), môn Địa lý đạt điểm cao nhất (78,8%) và thấp nhất là môn Tiếng Anh (14,3%)….

Qua kết quả của kỳ thi thử, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tăng cường ôn tập, nhất là những môn có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp còn thấp để giúp các em vững kiến thức, đạt hiệu quả cao trong kỳ thi chính thức vào đầu tháng 7 tới.


Tổng hợp,

(nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/cac-dia-phuong-chuan-bi-ky-thi-thpt-quoc-gia-709459.html, http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/tren-80-thi-sinh-do-tot-nghiep-trong-ky-thi-thu-thpt-quoc-gia-20160602164448438.htm)


Cập nhật thêm thông tin tuyển sinh năm 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các địa phương chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thi tốt nghiệp, xét tuyển đại học, kỳ thi thử THPT quốc gia, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, cụm thi tại TPHCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017