Bốn trường mất quyền đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh

Bốn trường ĐH Thăng Long, ĐH Công đoàn, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và CĐ Dược trung ương mất quyền đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh vì các trường này đều đăng ký chỉ tiêu vượt trên 30% trở lên so với năng lực thực tế về đội ngũ giảng viên.

Danh sách 4 trường mất quyền đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh 2015

Ngày 3-11, Bộ GD-ĐT cho biết bộ vừa có công văn chính thức thông báo tước quyền tự xác định chỉ tiêu vào năm 2015 đối với các trường vi phạm nghiêm trọng việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014.

Đó là các trường ĐH Thăng Long, ĐH Công đoàn, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và CĐ Dược trung ương.

Theo đó, năm 2015 các trường kể trên không được tự đăng ký chỉ tiêu như các trường khác mà sẽ phải chấp nhận chỉ tiêu cụ thể do Bộ GD-ĐT ấn định.

Bộ cũng đề nghị cả bốn trường xem xét trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với cá nhân, tập thể có liên quan trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh sai.

Cả bốn trường này đều đăng ký chỉ tiêu vượt trên 30% trở lên so với năng lực thực tế về đội ngũ giảng viên. Các trường vi phạm ở mức độ nhẹ hơn cũng nhận được công văn nhắc nhở từ bộ.

4 trường mất quyền đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh 2015

4 trường mất quyền đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh 2015

Đây là kết quả từ việc kiểm tra của Bộ GD-ĐT đối với 18 trường ĐH, CĐ trên cả nước trong xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014. Bộ GD-ĐT cũng cho biết thực tế có đến 8/18 trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh vượt định mức quy định so với điều kiện cụ thể về số giảng viên hiện có của trường.

Trong đó, một số trường đã báo cáo không chính xác quy mô sinh viên chính quy, số sinh viên dự kiến tốt nghiệp như: Trường ĐH Y dược Thái Bình, ĐH Công đoàn, ĐH Thăng Long, ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Bình Dương.

Một số trường đã xác định đội ngũ giảng viên đang làm nghiên cứu sinh, thạc sĩ nhưng chưa tốt nghiệp vào danh sách giảng viên có trình độ nghiên cứu sinh, thạc sĩ, thậm chí đưa toàn bộ đội ngũ cán bộ phòng ban vào làm công tác giảng dạy nhưng số giờ lên lớp giảng dạy thực tế rất nhỏ hay đăng ký cả số giảng viên dự báo sẽ được tuyển dụng...

Riêng với quy định các trường ĐH, CĐ phải đảm bảo diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo tối thiểu 2m2/sinh viên thì có hai trường chưa đạt là Trường ĐH Công đoàn (1,65m2) và ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (1,9m2).

Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, người đứng đầu nhà trường có thể phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hoặc cao hơn đối với lỗi xác định sai chỉ tiêu tuyển sinh so với quy định và tuyển sinh vượt chỉ tiêu.

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20141104/bon-truong-mat-quyen-dang-ky-chi-tieu-tuyen-sinh/667030.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bốn trường mất quyền đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017