Bốn nội dung thanh tra đột xuất tại trường đại học Ngoại Thương

Ngày 18/3, tại Hội trường chung của Trường ĐH Ngoại thương, Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT do ông Phạm Ngọc Trúc - Phó Chánh thanh tra làm trưởng đoàn đã công bố Quyết định thanh tra và tiến hành thanh tra buổi đầu tiên trong tổng thời gian 45 ngày.

Sự kiện: TUYEN SINH >> THÔNG TIN TUYỂN SINH >> DIEM THI

Bộ GD&ĐT lập đoàn thanh tra hành chính đột xuất Trường ĐH Ngoại thương

Liên quan đến thông tin Báo Nhân dân ngày 21/1/2013 phản ánh một số nội dung có dấu hiệu vi phạm của Trường Đại học Ngoại Thương, ngày 13/3/2013 Bộ GD&ĐT đã có Quyết định 40/GD- TTr về việc thanh tra đối với nhà trường.

Ngày 18/3, tại Hội trường chung của Trường ĐH Ngoại thương, trước tập thể BGH cùng lãnh đạo các Khoa, ban và công đoàn nhà trường, Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT do ông Phạm Ngọc Trúc - Phó Chánh thanh tra làm trưởng đoàn đã công bố Quyết định thanh tra và tiến hành thanh tra buổi đầu tiên trong tổng thời gian 45 ngày.

 

Bộ GD&ĐT lập đoàn thanh tra hành chính đột xuất Trường ĐH Ngoại thương
Việc sửa chữa, xây dựng Tòa nhà A của trường bị “tố” có dấu hiệu sai phạm Ảnh: Nguyễn Lâm

 

Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết: Việc tiến hành thanh tra đối với trường là thanh tra hành chính đột xuất, được căn cứ công văn số 966/VPCP- TH ngày 30/1/2013 của Văn phòng Chính phủ về việc truyền đạt ý kiến Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GD&ĐT kiểm tra, xử lý thông tin báo Nhân dân ngày 21/1/2013 phản ánh một số nội dung có dấu hiệu vi phạm của Trường ĐH Ngoại thương và theo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT.

Bốn nội dung thanh tra đột xuất tại trường đại học Ngoại Thương

Theo Quyết định thanh tra một số hoạt động của Trường ĐH Ngoại thương thì có 4 nội dung lớn cần phải được làm rõ. Đó là:

Thứ nhất, về tài chính: Việc công khai công tác thu chi tài chính theo quy định; Việc thu tiền công tác phí của các giảng viên đi học nước ngoài; Việc nộp lại tiền của cán bộ, giảng viên tham gia dự án do EU tài trợ và chi phí 221 triệu đồng cho BQL dự án; Việc quản lý tiền luyện thi sau ĐH thu được từ năm 2009 đến nay.

Thứ hai, về cơ sở vật chất: Làm rõ việc sửa chữa cải tạo nhà A; Việc chậm khắc phục và sửa chữa công trình tại nhà B, D; Việc xây dựng và sửa chữa phòng học chương trình tiên tiến; Việc trang thiết bị tại một số phòng ban, việc tăng kinh phí xây dựng tòa nhà 12 tầng.

Thứ ba, công tác tuyển sinh: Việc chuyển đổi môn thi đầu vào của chuyên ngành Quản trị kinh doanh (từ môn Kinh tế học sang môn Quản trị học) trong kỳ thi cao học năm 2012; Việc mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngắn hạn giữa khoa Sau ĐH và khoa Quốc tế.

Cuối cùng, về công tác tổ chức: Việc thực hiện dân chủ trong nhà trường; Việc đi nước ngoài của Hiệu trưởng trong khoảng thời gian từ tháng 2/2010 đến tháng 10/2012; Những phản ánh liên quan đến cuộc họp của Hội đồng chức danh giáo sư cơ sở của trường năm 2012 liên quan đến Phó hiệu trưởng Đào Thị Thu Giang.

Ngay sau khi Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT công bố quyết định thanh tra, GS Hoàng Văn Châu đã có báo cáo giải trình. Tuy nhiên, báo cáo giải trình của Hiệu trưởng nhà trường chỉ là công tác bước đầu trong quá trình làm việc với đoàn thanh tra.

Xem thêm bài viết về thanh tra tại trường đại học Ngoại Thương.

Theo Tác giả Thanh An, Báo Giáo dục Thời đại ( Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bốn nội dung thanh tra đột xuất tại trường đại học Ngoại Thương, đại học ngoại thương, thanh tra, kiểm tra, thanh tra đh ngoại thương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017