Bộ trưởng GD yêu cầu trường sư phạm đổi mới toàn diện

Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận kêu gọi các trường sư phạm ngay lập tức triển khai công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện; cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, sinh viên ngành sư phạm

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, học đường

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu trường sư phạm đổi mới toàn diệnSáng 10.12 , phát biểu tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận kêu gọi các trường sư phạm ngay lập tức triển khai công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện. Ông Luận còn cho biết đã triệu tập 6 hiệu trưởng các trường sư phạm lên làm việc với Bộ.

đổi mới đào tạo ngành sư phạm

Bộ trưởng GD yêu cầu trường sư phạm đổi mới toàn diện

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng đã làm việc với nhóm nghiên cứu của Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam do bà Nguyễn Thị Bình làm chủ tịch về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên. Ông Phạm Vũ Luận đã nghe nhóm nghiên cứu trình bày về đề tài độc lập cấp nhà nước nghiên cứu đề xuất các giải pháp cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông mới được nghiệm thu.

Ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho hay cuối tuần này hiệu trưởng 6 trường ĐH sư phạm lớn của cả nước sẽ có cuộc gặp nhằm trao đổi, đi đến thống nhất để báo cáo với Bộ GD-ĐT về kế hoạch đổi mới trong công tác đào tạo sư phạm.

Miễn nhiệm chức danh PGS với ông Hoàng Xuân Quế

Ông Đỗ Tất Ngọc - chánh văn phòng Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước - cho hay Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã ra văn bản quyết định hủy bỏ công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS đối với ông Hoàng Xuân Quế - Trường ĐH Kinh tế quốc dân - sau khi Bộ GD-ĐT đã thu hồi bằng tiến sĩ do ông Quế “đạo luận án tiến sĩ với tỉ lệ sao chép lên đến 30%”.

Quyết định này có sau khi Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước họp, bỏ phiếu và ra nghị quyết về vấn đề này. Trong quyết định do Phó chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước Bùi Văn Ga ký, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã hủy bỏ công nhận chức danh PGS đối với ông Hoàng Xuân Quế và thu hồi giấy chứng nhận chức danh PGS đã trao cho ông Quế năm 2009.

Theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ, khi thực hiện việc thu hồi giấy chứng nhận chức danh PGS, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã gửi văn bản này thông báo cho đương sự là ông Hoàng Xuân Quế và Trường ĐH Kinh tế quốc dân là nơi ông Quế đang công tác. Văn bản cũng đã được gửi đến tất cả cơ sở giáo dục ĐH trong cả nước để các trường được biết ông Quế không còn là PGS nữa - ông Ngọc nói.

>> Thông tin Hoàng Xuân Quế kiện bộ trưởng Phạm Vũ Luận

Tổng hợp TNO, TTO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ trưởng GD yêu cầu trường sư phạm đổi mới toàn diện, đào tạo, ngành sư phạm, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017