Bộ Quốc phòng giám định lại sức khỏe với thí sinh trúng tuyển ĐH nhưng bị loại

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa có công văn giao nhiệm vụ cho Cục Quân y/Bộ Quốc phòng phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, chỉ đạo Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng tổ chức giám định sức khỏe cho các thí sinh đã đủ điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng quân sự năm 2015 nhưng bị loại vì lý do sức khỏe.

Bộ Quốc phòng giám định lại sức khỏe với thí sinh đã trúng tuyển ĐH nhưng bị loại

Những thí sinh được giám định lại sức khỏe là những thí sinh đã có giấy báo nhập học nhưng khi kiểm tra lại sức khỏe trước khi vào học tại các Bệnh viện Quân y không đủ tiêu chuẩn sức khỏe vào học, có nguyện vọng giám định sức khỏe.

Lãnh đạo Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, để đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của thí sinh theo tiêu chuẩn tuyển sinh quân sự, Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng được tổ chức ở 2 địa điểm:

- Hội đồng Giám định y khoa Bệnh viện Quân y 103/Học viện Quân y (đường Phùng Hưng, phường Phúc La, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội - Điện thoại: 0913091997), giám định đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Thừa Thiên - Huế trở ra.

- Hội đồng Giám định y khoa Bệnh viện quân y 175/Bộ Quốc phòng (số 778, đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh - Điện thoại: 0914059103) giám định với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào.

Thời gian giám định dự kiến: Từ ngày 16/10/2015 đến ngày 21/10/2015.

Cụ thể, thí sinh có nguyện vọng giám định sức khỏe cần phải:

Viết đơn đề nghị được giám định sức khỏe gửi Hội đồng tuyển sinh các học viện, trường nơi thí sinh đăng ký xét tuyển và đủ điểm trúng tuyển theo đường chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp về học viện, trường trước ngày 12/10/2015 (ghi rõ số điện thoại để Hội đồng giám định y khoa thông báo thời gian khám giám định).

Có mặt tại Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng để khám giám định đúng thời gian quy định và chịu mọi chi phí bảo đảm về ăn, ở, đi lại trong quá trình giám định.

Thí sinh mang theo Chứng minh thư nhân dân khi đến khám giám định; Thí sinh không đến giám định, đến giám định không đúng thời gian quy định hoặc bỏ dở trong khi giám định, Hội đồng giám định y khoa sẽ không xem xét, đánh giá và không chịu trách nhiệm về những thiếu sót của thí sinh.

Khi nhận được đơn đề nghị giám định sức khỏe của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh các học viện, trường lập Hồ sơ đề nghị giám định sức khỏe, liên hệ và chuyển đến Hội đồng giám định y khoa; Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng thông báo cụ thể thời gian tổ chức giám định cho thí sinh.

Kết quả giám định sức khỏe của Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng là kết luận cuối cùng về kết quả sức khỏe của các thí sinh.

Như vậy, đối với những thí sinh mà báo chí thời gian qua phản ánh về việc không được theo học hệ quân sự khối trường quân đội vì lý do có một quả thận, hai quả thận cùng một bên...hoàn toàn được phép đăng ký tham gia giám định lại.

Nếu Hội đồng giám định đánh giá đáp ứng được đủ sức khỏe theo học thì sẽ được tiếp nhận. Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng làm việc này nhằm tạo điều kiện tối đa cho thí sinh.

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/bo-quoc-phong-giam-dinh-lai-suc-khoe-voi-thi-sinh-da-trung-tuyen-dh-nhung-bi-loai-20151006152608074.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Quốc phòng giám định lại sức khỏe với thí sinh trúng tuyển ĐH nhưng bị loại, tuyển sinh, Bộ Quốc phòng, Ban tuyển sinh quân sự, tiêu chuẩn sức khỏe, trúng tuyển ĐH

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017