Bộ giáo dục quy định cách tính mới về điểm xét tuyển

Bộ giáo dục quy định cách tính mới về điểm xét tuyển: Theo đó, việc xác định điểm xét tuyển của thí sinh có thể thực hiện cách tính như sau: Xác định điểm xét tuyển của thí sinh có tính đến hệ số của môn thi chính...

Bộ GD-ĐT lại quy định cách tính mới về điểm xét tuyển

Tối 14.8, Bộ GD-ĐT lại công bố quy định về việc xác định mức điểm xét tuyển cơ bản cho các khối thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 và điểm xét tuyển đối với trường, ngành quy định môn thi chính. Theo đó, việc xác định điểm xét tuyển của thí sinh có thể thực hiện cách tính như sau:

Xác định điểm xét tuyển của thí sinh có tính đến hệ số của môn thi chính (bằng tổng điểm của 3 môn thi trong đó môn thi chính được nhân hệ số 2) và làm tròn theo quy định hiện hành của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy; Quy đổi điểm xét tuyển của thí sinh về hệ 30 điểm bằng cách lấy điểm xét tuyển của thí sinh được tính theo quy định, nhân với 3, chia cho 4 và làm tròn đến hai chữ số thập phân; Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng điểm quy đổi về hệ 30 điểm và điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng nếu có) được quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành. Sau khi xác định điểm xét tuyển của thí sinh theo cách tính trên thì tổ chức xét tuyển như đối với ngành không quy định môn thi chính.

Bộ giáo dục: Quy định về việc xác định mức điểm xét tuyển cơ bản

Bộ giáo dục: Quy định về việc xác định mức điểm xét tuyển cơ bản

Trao đổi với phóng viên báo Thanh Niên ngay sau khi ban hành văn bản này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết so với quy định về nhân hệ số điểm ưu tiên đối với những ngành có môn thi chính (trong kết luận của Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào) được ban hành trước đó thì không khác nhau về bản chất. Tuy nhiên, quy định mới này cho phép các trường có môn thi chính có thể thực hiện theo cách tính mới hoặc vẫn giữ nguyên cách tính cũ là không nhân hệ số điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Theo tác giả Vũ Thơ (thanhnien.com.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ giáo dục quy định cách tính mới về điểm xét tuyển, xét tuyển, điểm xét tuyển, tuyển sinh, báo thanh niên

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hỏi
em dk mười bôn điểm co khả năng đậu dh khoi b công nghe thuc pham hk ak
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017