Bộ Giáo dục muốn kiểm soát thông tin tiêu cực về thi cử

Theo đó Bộ đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo cơ quan truyền thông trao đổi kỹ với cơ quan có trách nhiệm trước khi cho đăng tải thông tin nhạy cảm liên quan đến kỳ thi như: lộ đề, đề có sai sót, tiêu cực trong thi… nếu có.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo truyền thông trao đổi kỹ với cơ quan có trách nhiệm trước khi cho đăng tải thông tin nhạy cảm liên quan đến các kỳ thi như: lộ đề, đề có sai sót, tiêu cực thi…

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013, Bộ GD&ĐT gửi công văn đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh thành phối hợp chặt chẽ với Bộ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Vụ gian lận thi tốt nghiệp ở trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang) năm 2012. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó Bộ đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo cơ quan truyền thông trao đổi kỹ với cơ quan có trách nhiệm trước khi cho đăng tải thông tin nhạy cảm liên quan đến kỳ thi như: lộ đề, đề có sai sót, tiêu cực trong thi… nếu có.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục cũng đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh thành phải kiểm tra việc giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12. Theo quy định, các trường không được vận động thu góp, bắt ép học sinh nộp tiền trái quy định trong mùa tuyển sinh.

Thời gian này, ban chỉ đạo thi cấp tỉnh cũng cần tập trung xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dự phòng để kịp thời ứng phó với các hiện tượng bất thường do thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ... gây ra.

Trên địa bàn tổ chức kỳ thi tuyển sinh, các tỉnh phải tăng cường thanh tra, giám sát việc tổ chức thi, chấm thi và công bố kết quả thi; đồng thời bảo đảm giao thông thông suốt để thí sinh không bị muộn giờ do ách tắc. Điện, nước và thông tin liên lạc cũng phải đảm bảo đầy đủ, thông suốt…

Từ ngày 2 đến 4/6, học sinh phổ thông sẽ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra vào hai đợt. Đợt 1 ngày 4-5/7, thí sinh dự thi khối A, A1 và V. Đợt 2 ngày 9-10/7, thí sinh dự thi các khối B, C, D và năng khiếu. Thí sinh dự thi cao đẳng ngày 15-16/7.

Kênh Tuyển Sinh: Theo VNexpress ( xem tin gốc )


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Giáo dục muốn kiểm soát thông tin tiêu cực về thi cử, gian lận, thi cử, chống gian lận

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017