Bộ Giáo dục chỉ đạo linh hoạt ghi giấy khen trò tiểu học

Ngày 6/1, Bộ GD-ĐT có công văn gửi giám đốc các sở GD-ĐT chỉ đạo việc tổng hợp đánh giá và khen thưởng học sinh tiểu học theo Thông tư 30.

Tiếp theo công văn ngày 29/10 về việc thực hiện đánh giá học sinh tiểu học và công văn ngày 25/12 về việc chỉ đạo đánh giá định kì theo TT30, Bộ GD-ĐT tiếp tục có công văn gửi giám đốc các sở GD-ĐT chỉ đạo việc tổng hợp đánh giá và khen thưởng học sinh tiểu học theo thông tư này.
Theo đó, Bộ đề nghị các sở GD-ĐT tiếp tục chỉ đạo thực hiện chỉ đạo các phòng GD-ĐT hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức tốt công tác tổng hợp đánh giá cuối học kì I và cuối năm học.

Quy định mới của Bộ Giáo dục về giấy khen học sinh tiểu học

Ảnh minh họa. (Ảnh: Văn Chung)

Hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm họp với các giáo viên dạy cùng lớp, thông qua nhận xét quá trình và kết quả học tập, hoạt động giáo dục khác để tổng hợp đánh giá mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của từng học sinh ở các mức độ: Hoàn thành - Chưa hoàn thành, Đạt - Chưa đạt.

Giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn học sinh bình bầu những học sinh đạt thành tích nổi bật hay có tiến bộ vượt bậc; đạt thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua hoặc thành tích đột xuất khác; tham khảo ý kiến cha mẹ học sinh; tổng hợp và lập danh sách đề nghị hiệu trưởng tặng giấy khen hoặc đề nghị cấp trên khen thưởng.

Nội dung, số lượng học sinh được khen thưởng, tuyên dương do hiệu trưởng quyết định.

Ví dụ : Khen thưởng về các môn học: Hoàn thành tốt nội dung học tập các môn học; Hoàn thành tốt nội dung học tập môn Toán; Hoàn thành tốt nội dung học tập môn Khoa học và môn Âm nhạc; Có tiến bộ vượt bậc trong học tập môn Tiếng Việt; Có sáng tạo, say mê học tập môn Mỹ thuật;…; Khen thưởng về năng lực, phẩm chất : Có tiến bộ vượt bậc trong giao tiếp; Có thành tích nổi bật khi tham gia các hoạt động của lớp, trường; Có ý thức và trách nhiệm cao về tự phục vụ và tự quản; Luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn trong học tập; …

Việc ghi vào Giấy khen (nếu có) về nội dung khen thưởng học sinh là hết sức linh hoạt do giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng quyết định, không áp dụng theo khuôn mẫu có sẵn.

Các sở, các trường cần tuyên truyền, giải thích để giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh hiểu và nhận thức đúng về việc khen thưởng theo Thông tư 30. Mục đích khen thưởng nhằm động viên, khuyến khích khả năng của mỗi học sinh, giúp động viên các em phấn đấu vươn lên, mang lại niềm vui và hứng thú học tập, rèn luyện cho các em.

Theo Báo Vietnamnet, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/215359/bo-giao-duc-chi-dao-linh-hoat-ghi-giay-khen-tro-tieu-hoc.html

Giấy khen học sinh, học sinh tiểu học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Giáo dục chỉ đạo linh hoạt ghi giấy khen trò tiểu học, giấy khen, học sinh tiểu học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017