Bộ GD-ĐT phải cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh ĐH, CĐ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GD-ĐT hỗ trợ các trường sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ tuyển sinh, đồng thời giải đáp đầy đủ, kịp thời những thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi.

Bộ GD-ĐT phải cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh ĐH, CĐ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 14-5 đã ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và kế hoạch triển khai; dự báo sát thực các khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để chủ động phương án xử lý, giải quyết phù hợp. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các trường ĐH thực hiện chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt kỳ thi, phối hợp với Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học, bảo đảm công bằng, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi, kết quả kỳ thi, kết quả tuyển sinh; giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi.

Cập nhật thông tin tuyển sinh 2016 các trường ĐH, CĐ đến 16/5

Bộ GD&ĐT vừa công bố thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 của các trường ĐH, CĐ trên cả nước, cập nhật đến ngày 16/5/2016.

Thông tin công bố bao gồm phương thức tuyển sinh, ngành học, mã ngành, tổ hợp môn thi/xét tuyển và chỉ tiêu của từng trường. Nội dung chi tiết hơn về chuyên ngành đào tạo, chỉ tiêu từng ngành/chuyên ngành, đề án tuyển sinh riêng, các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài…, thí sinh tham khảo thêm tại website của nhà trường.

Thông tin này được tổng hợp trên cơ sở báo cáo do các trường cung cấp, chịu trách nhiệm và được thường xuyên cập nhật, bổ sung sau khi các nhà trường hoàn thiện việc xác định chỉ tiêu theo quy định hiện hành.

XEM THÔNG TIN TRƯỜNG ĐH, HỌC VIỆN, TRƯỜNG ĐH ĐÓNG TRÊN ĐỊA BÀN CÁC TỈNH TỪ QUẢNG TRỊ TRỞ RA TẠI ĐÂY

XEM THÔNG TIN TRƯỜNG ĐH, HỌC VIỆN, TRƯỜNG ĐH ĐÓNG TRÊN ĐỊA BÀN CÁC TỈNH TỪ THỪA THIÊN HUẾ TRỞ VÀO TẠI ĐÂY

XEM THÔNG TIN TRƯỜNG CĐ ĐÓNG TRÊN ĐỊA BÀN CÁC TỈNH TỪ QUẢNG TRỊ TRỞ RA TẠI ĐÂY

XEM THÔNG TIN TRƯỜNG CĐ ĐÓNG TRÊN ĐỊA BÀN CÁC TỈNH TỪ THỪA THIÊN HUẾ TRỞ VÀO TẠI ĐÂY

 


Tổng hợp

(nguồn: http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-gd-dt-phai-cung-cap-day-du-thong-tin-ve-tuyen-sinh-dh-cd-20160514185249492.htm, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cap-nhat-thong-tin-tuyen-sinh-cac-truong-dh-cd-den-165-1866385-v.html)


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT phải cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh ĐH, CĐ, tuyển sinh 2016, thông tin tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia 2016, kết quả thi, đề án tuyển sinh riêng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017