Bộ GD-ĐT nói thi trắc nghiệm có nhiều ưu điểm

Sau khi nghe ý kiến của dư luận, ngày 12/9, Bộ GD&ĐT chính thức lên tiếng về những thay đổi đối với kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Bộ GD-ĐT nói thi trắc nghiệm có nhiều ưu điểm

Theo đó, về thi trắc nghiệm môn Toán, Bộ GD&ĐT cho rằng thi trắc nghiệm khách quan (TNKQ) ở nước ta không phải là hình thức mới. Trắc nghiệm môn Toán được áp dụng ở các bài thi SAT và ACT của Hoa Kỳ là một ví dụ. Mỗi bài thi này có khoảng trên 50 câu hỏi Toán hoàn toàn thi bằng hình thức TNKQ. Hằng năm mỗi bài thi này thu hút hàng triệu lượt thí sinh tham gia dự thi để ứng tuyển vào khoảng 1.800 trường đại học của Hoa Kỳ.Thực tế, trong các câu hỏi TNKQ, trong số 4 phương án trả lời thường có 2-3 phương án rất gần nhau, đòi hỏi thí sinh phải suy nghĩ kỹ lưỡng và có lập luận chặt chẽ để chọn câu trả lời chính xác nhất.

Bộ GD&ĐT nói 'thi trắc nghiệm có nhiều ưu điểm'Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trong đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Vnexpress

Bộ GD&ĐT cũng cho rằng, khi chuyển từ thi tự luận sang thi TNKQ, SGK không cần phải thay đổi. Cũng theo Bộ GD&ĐT, các bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là bài thi tổ hợp, mỗi bài thi gồm các môn thi riêng rẽ, các môn được bố trí tuần tự hết môn này đến môn khác. Kết quả chấm thi sẽ đưa ra điểm từng môn thành phần và điểm của cả bài thi tổ hợp phục vụ xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Nhằm hạn chế việc thí sinh có thể chỉ làm bài thi đối với một số môn thành phần, bỏ qua một số môn khác trong bài thi, Quy chế thi THPT quốc gia sẽ quy định cụ thể cách thức tổ chức thi và mức điểm tối thiểu đối với mỗi bài thi, môn thi (điểm liệt) để làm điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT.


Thi tốt nghiệp THPT 2017

 

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/bo-gddt-noi-thi-trac-nghiem-co-nhieu-uu-diem-1049410.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT nói thi trắc nghiệm có nhiều ưu điểm, thi THPT quốc gia 2017, quy chế thi THPT quốc gia, hình thức thi trắc nghiệm, bài thi tổ hợp, thi trắc nghiệm môn Toán

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017